“Phù phép” phế liệu thành sân chơi cho trẻ em ngoại thành

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 14/08/2018

SK&MT – Sau nhiều ngày bàn bạc các thành viên Trung tâm CTXH TP HCM đã bắt tay vào triển khai thực hiện công trình sân chơi trong khuôn viên Nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh bằng các vật dụng tái chế như vỏ bánh xe, vỏ chai....

Nhờ bàn tay kheo léo của các bạn tình nguyện viên, các phế liệu đã được phù phép thành bập bênh, xích đu, bồn hoa ... với mong muốn vừa mang lại cho các nhỏ ngoại thành có một sân chơi an toàn bổ ích, có tính giải trí nhưng cũng lại vẻ đẹp thân thiện với môi trường.

“Phù phép” phế liệu thành sân chơi cho trẻ em ngoại thành

Các em nhỏ thích thú với những chiếc xích đu được rực rỡ.

Vào những ngày cuối tuần, trong khu vui chơi trong khuôn viên của Nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh do các thành viên Trung tâm CTXH TP HCM vừa hoàn thiện đưa vào sử dụng luôn ngập tràn tiếng cười vui của các em nhỏ đang vui chơi tại đây.

Những chiếc bập bênh, xích đu,… cùng hàng chục đồ chơi được tái chế từ những vật dụng bỏ đi sau khi được sơn đủ màu thật bắt mắt có sức cuốn hút mãnh liệt với các em nhỏ ở ngoại thành. Với sự sáng tạo không ngừng, các thành viên Trung tâm CTXH TP HCM đã “phù phép” những vật dụng bỏ đi thành đủ thứ trò chơi vừa đảm bảo an toàn, gần gũi với thiên nhiên, vừa kích thích sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo cho trẻ nhưng cũng vô cùng tiết kiệm.

“Phù phép” phế liệu thành sân chơi cho trẻ em ngoại thành

Những chiếc lốp “bỏ đi” thu hút mọi ánh nhìn của trẻ nhỏ khi khoác lên minh bộ canh mới.

Chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng xây dựng sân chơi từ phế liệu, anh Võ Quốc Bình - Phó phòng kết nối Trung tâm CTXH TP HCM cho biết: “Với mong muốn mang lại cho các em thiếu nhi ngoại thành nói chung, các em thiếu nhi ở huyện Bình Chánh nói riêng vừa có được một sân chơi an toàn, bổ ích nhưng phải tiết kiệm. Sau nhiền lần bàn bạc, thảo luận về các ý tưởng xây dựng sân chơi ban lãnh đạo Trung tâm đã đồng ý triển khai thực hiện công trình sân chơi bằng các vật dụng tái chế như vỏ bánh xe, vỏ chai.... để biến thành bập bênh, xích đu, bồn hoa... vừa mang tính giải trí cho các em nhỏ, vừa mang lại vẻ đẹp thân thiện với môi trường lại vừa tiết kiệm”.

“Phù phép” phế liệu thành sân chơi cho trẻ em ngoại thành

Những chiếc bấp bênh được làm từ phế liệu.

“Tiền ít nên chỉ đủ mua những vật dụng thiết yếu, còn lại chúng tôi phải đến các cơ sở thu mua phế liệu hỏi mua vỏ xe ô tô cũ, những thanh sắt có thể tái chế được rồi huy động các bạn tình nguyện viên cùng tham gia. Nhiều chỗ bán đồ phế liệu khi biết chúng tôi mua về để làm sân chơi cho trẻ em thì họ không lấy tiền, thậm chí còn ủng hộ thêm đinh vít, sắt thép”, anh Bình chia sẻ.

Sân chơi tái chế được các bạn Đội viên Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cùng các bạn tình nguyện viên triển khai thực hiện từ ngày 28/7 đến ngày 31/7. Có vật liệu trong tay, các bạn thanh niên hì hục cắt vỏ xe ô tô, cưa gỗ, vừa mò mẫm lắp ráp vừa chỉnh sửa để tạo thành những món đồ chơi. Thông qua đôi bàn tay khéo léo của các bạn tình nguyện viên, các vật dụng xem như bỏ đi kia đã trở thành những chiếc xích đu, bập bênh, bồn hoa, ghế ngồn và những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh thu hút nhiều em thiếu nhi đến vui chơi.

“Phù phép” phế liệu thành sân chơi cho trẻ em ngoại thành

Các bạn tinh nguyện viên đang khéo léo trang trí cho những chiếc lốp phế liệu sao cho chúng bắt mắt.

Sau khi hoàn thành công trình, bằng chính sức trẻ của các bạn tình nguyện, công trình thật sự đã mang đến cho các em thiếu một sân chơi nhiều màu sắc, đa dạng và phong phú. Và giờ đây, các em thiếu nhi huyện Bình Chánh đã có thêm 01 sân chơi mới, sân chơi bằng các vật liệu tái chế “made in Chiến sĩ Mùa hè xanh”.

“Phù phép” phế liệu thành sân chơi cho trẻ em ngoại thành

Miệt mài lao động để tạo cho các em nhỏ ngoại thành một sân chơi bổ ích.

Thông qua công trình này, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cũng mong muốn các bạn trẻ hạn chế sử dụng các sản phẩm bằng nhựa, ni long để bảo vệ môi trường, góp phần chống biến đổi khí hậu. Đồng thời, hãy cùng chung tay sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể tái chế sử dụng lại nhiều lần.

Nguyễn Cường

Gửi bình luận của bạn