An toàn thực phẩm
Cần Thơ: Phát hiện gần 500 kg nầm heo, sụn gà không rõ nguồn gốc
SK&MT –  Khoảng 500 kg nầm heo, sụn gà... không rõ nguồn gốc được thuê vận chuyển từ TP.HCM về Cần Thơ tiêu thụ cho các quán ăn đã đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
TPHCM: Phát hiện gần 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất
SK&MT – Bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức (quận 8, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn thực phẩm như: ngó sen, chuối bào ngâm hoá chất, chất tẩy trắng...
Vụ việc  35kg  thịt gà “bẩn” được tuồn vào bếp ăn bán trú trường TH Chu Văn An: Chưa rõ nguồn gốc thịt “thối” từ đâu ra?
SK&MT - “Kể từ ngày 20/3 đến nay, khi tham gia vào việc tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm phục vụ bữa ăn bán trú ở trường cho các cháu, ngày nào chúng tôi cũng hỏi về nguồn gốc, tem mác của các loại thực phẩm do công ty giao đến nhưng vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào. Chúng tôi cũng mong nhà trường tổ chức một cuộc họp ba bên giữa nhà trưởng, phụ huynh và đại diện công ty để làm rõ những khúc mắc trên”, anh Hoàng Nhật M. phụ huynh học sinh trường tiểu học Chu Văn An chia sẻ.
Quảng Nam: Bắt giữ xe khách vận chuyển gần 200kg thịt lợn “bẩn”
SK&MT - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện, bắt giữ xe khách chở gần 200kg thịt lợn “bẩn” đang trên đường đi tiêu thụ.
Đà Nẵng: Phát hiện 300kg nội tạng bẩn chuẩn bị lên quán nhậu
SK&MT – Gần 300 kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc được Đội Cảnh sát kinh tế (TP. Đà Nẵng) phát hiện khi cơ sở đang sơ chế vứt bừa bãi giữa sàn nhà bẩn, xung quanh ruồi bu dày đặc.
Phát hiện hơn 270 kg thịt heo có dấu hiện nấm mốc xanh đang trong giai đoạn phân hủy
SK&MT - Vừa qua, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và tạm giữ 272 kg thịt heo đựng trong bao tải không rõ nguồn gốc, xuất hiện nấm mốc xanh và đang trong quá trình phân hủy.
Bắc Ninh: Điều tra nghi vấn thực phẩm nhiễm sán tại trường Mầm non
SK&MT - Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương tiến hành điều tra nghi vấn thực phẩm nhiễm sán tại trường Mầm non Thanh Khương, Thuận Thành.
Tiêu hủy gần 10.000 con gia súc gia cầm mắc dịch bệnh trong năm mới
SK&MT – Theo số thống kê những ngày đầu năm mới của Bộ NN&PTNT, từ đầu năm 2019 đến nay đã có gần 10.000 con gia súc, gia cầm bị tiêu hủy do dịch bệnh trên cả nước.
Tạm đình chỉ 1 lò sản xuất bánh mỳ, sau vụ 25 người bị ngộ độc thực phẩm
SK&MT - Việc tạm đình chỉ nhằm tránh cơ sở tiếp tục sản xuất và bán bánh mì ra thị trường, có thể gây ra những ca ngộ độc tiếp theo.
Nghệ An: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả có nhiều phụ gia Trung Quốc
SK&MT - Bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất giò, chả ở TP.Vinh, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều gói bột màu trắng và màu đỏ được xác định là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị thịt bò, tạo khói và làm giòn, dai giò chả trôi nổi, không rõ nguồn gốc.