An toàn thực phẩm
Khánh Hòa: Điều trị thành công cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc pate Minh Chay
Ngày đăng: 25/10/2020
(SK&MT) - Ngày 20 và 21/7/2020, vợ chồng chị N.Đ.H.A trú tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) lần lượt nhập vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà trong tình trạng nôn ói, chóng mặt, mờ mắt, nói đớ, nuốt khó, khó thở, sụp mi mắt do ăn pate Minh Chay.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bão lũ
Ngày đăng: 21/10/2020
(SK&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, thành phố Đà Nẵng đề nghị bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020.
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm sữa dùng trong trường học được quan tâm
Ngày đăng: 02/10/2020
(SK&MT) - Sáng ngày 30/09, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh đã diễn ra chương trình “Hội nghị đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sữa dùng trong trường học”
Bệnh nhân bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay đang phục hồi khả quan
Ngày đăng: 29/09/2020
(SK&MT) - Chiều 28/9, BS.CKI Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), cho biết nam bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay được điều trị tại bệnh viện đang có những cải thiện khả quan.
ASEAN đặt mục tiêu xây dựng hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trong khu vực và quốc tế
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Từ ngày 22-23/9/2020, Cục An toàn thực phẩm tổ chức Cuộc họp Hợp phần 4 của ASEAN về đảm bảo an toàn thực phẩm lần thứ 5 dưới hình thức trực tuyến. Hội nghị Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN năm 2015 đã thông qua Chương trình Nghị sự Phát triển Y tế ASEAN giai đoạn 2016-2020 trong đó để đạt được các mục tiêu chung các nước phải triển khai 4 Hợp phần, Hợp phần 4 là đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hải Phòng: Thu hồi 13 sản phẩm liên quan đến độc tố botulinum của thương hiệu Pate Minh Chay
Ngày đăng: 07/09/2020
(SK&MT) - Hải Phòng tiến hành rà soát, thu hồi 13 sản phẩm liên quan đến độc tố botulinum của thương hiệu Pate Minh Chay, nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị điều tra, xử lý vụ việc Pate Minh Chay
Ngày đăng: 03/09/2020
(SK&MT) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) vừa gửi công văn tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đề nghị điều tra, xử lý vụ việc Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum.
Hiệu quả từ hoạt động thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp cơ sở ở Đồng Nai
Ngày đăng: 25/08/2020
(SK&MT) - Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được đảm bảo sau một năm thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp cơ sở
Sóc Trăng: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý công tác an toàn thực phẩm tại 80 xã thực hiện nông thôn mới
Ngày đăng: 13/08/2020
(SK&MT) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý công tác an toàn thực phẩm tại 80 xã thực hiện nông thôn mới năm 2020.
Hà Nam: Phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ Mặt trận tổ quốc tuyến cơ sở
Ngày đăng: 13/08/2020
(SK&MT) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với UBMTTQ tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Hội nghị phố biến kiến thức an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cán bộ Mặt trận tổ quốc tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh