An toàn thực phẩm
Lạng Sơn: Thu giữ 830kg nội tạng lợn bốc mùi hôi thối
SK&MT  –  Ngày 14/01 thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội cảnh sát giao thông và Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn) vừa bắt giữ xe ô tô đang vận chuyển nội tạng lợn từ hướng Quảng Ninh về hướng thành phố Lạng Sơn.
Phát hiện gần 3,5 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối ở lò giết mổ
SK&MT - Lò mổ trái phép đang giết mổ heo chết có dấu hiệu của bệnh lở mồm long móng thì bị lực lượng chức năng bất ngờ ập vào kiểm tra.
Tiêu hủy 193 bao tải chân gà không rõ nguồn gốc
SK&MT – Ngày 11/1, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy gần 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ khi đang được vận chuyển đi tiêu thụ qua địa bàn thành phố.
Phát hiện cơ sở “phù phép” bún hết hạn thành bún tươi
SK&MT - Cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng thừa nhận có sử dụng bún trả lại của khách hàng đã hết hạn sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất bún tươi.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết: Cần siết chặt kiểm tra ATTP, nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc
SK&MT - Dịp tết Nguyên đán đang đến gần cũng là lúc nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày một tăng. Tuy nhiên, hiện có nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn,… đã và đang trôi nổi trên thị trường làm gia tăng nguy cơ mất ATTP, đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dân.
Đà Nẵng: Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng ngàn gói hạt nêm, bột ngọt giả
SK&MT – Vừa qua, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, bắt quả tang hơn 1.200 gói hạt nêm, bột ngọt được làm giả và 9 bao nguyên liệu đang được cất giấu tại một cơ sở ở quận Thanh Khê.
Bắt giữ hơn 2 tấn nầm lợn thối đang được vận chuyển đi tiêu thụ
SK&MT - Trên xe ô tô vận chuyển 2,3 tấn nầm lợn đã được cấp động nhập lậu từ Trung Quốc được đựng trong các thùng xốp. Bên trong các thùng xốp, một số miếng thịt đã chuyển màu đen, chảy nước, bốc mùi hôi thối rất khó chịu, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bắt giữ gần 1 tấn chân bò bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ
SK&MT - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ gần 1 tấn chân bò bốc mùi hôi thối đang trên đường đem đi tiêu thụ.
Thanh Hóa: Tiêu hủy 100 kg chân gà không rõ nguồn gốc
SK&MT - Ngày 4/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến, đóng gói chân gà rút xương đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.
Thanh Hóa: Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy rửa nội tạng
SK&MT - Chiều 27/12, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết vừa bắt quả tang một gia đình đang chế biến thực phẩm lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.