Môi trường
Hà Nội: Nóng chuyện đất nông lâm trường bị xẻ thịt
SK&MT - Hiện nhiều diện tích đất nông lâm trường đang bị các hộ dân tự ý xây trạng trại, nhà cửa không phép trong các nông lâm trường trên địa bàn huyện Ba Vì. Đó là thông tin được cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc cử tri của ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
Huyện Kim Bảng (Hà Nam): 7 công ty gây ô nhiễm môi trường lên mức báo động
SK&MT - Tồn tại đã nhiều năm nay, các công ty khai thác khoáng sản bừa bãi tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đang từng ngày “tước đi tính mạng” của những người dân sống quanh khu vực.
Hà Nội: Phát động chiến dịch phòng chống vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường
SK&MT - Chiến dịch sẽ được tiến hàn từ ngày 15/3 đến ngày 10/5, tất cả các quận/huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ triển khai chiến dịch phòng chống vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường đợt 3 năm 2018. Chiến dịch phun thuốc diệt ruồi, muỗi phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm tại các cùng nông thôn.
Hà Nội: Lò mổ gia xúc của Công ty Cổ phần Thịnh An xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
SK&MT - Sau khi UBND Thành phố Hà Nội có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Thanh Trì vào cuộc xử lý, giải quyết việc báo chí phản ánh Công ty Cổ phần Thịnh An đầu độc môi trường. Thế nhưng, ngay sau chỉ đạo của UBND Thành phố, Công ty này vẫn vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường ra sông Hồng.
Chánh Văn phòng huyện Quốc Oai - Nguyễn Hữu Vĩnh: “Tôi đang bận họp”
SK&MT - Dù chúng tôi đã nhiều lần liên lạc về vấn đề bãi rác dân sinh tồn tại nhiều năm chưa được di dời tại vì đây là vấn đề dân sinh cấp bách, nhưng đến thời điểm hiện tại chính quyền huyện Quốc Oai vẫn bạch vô âm tín.
Đà Nẵng: Nước biển đen bốc mùi hôi thối nghi là do tảo giáp
SK&MT – Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng xác nhận, đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước biển lấy ở vịnh Đà Nẵng đổi màu bất thường vào ngày 25/3.
Hoà Bình: Khu BTTN Pu Canh bị tàn phá, trách nhiệm thuộc về ai?
Kỳ 2: Tỉnh không hay huyện, xã không biết!? SK&MT - Trong các tài liệu mà người dân cung cấp cho chúng tôi, có nhiều bản giấy CNQSD đất lâm nghiệp, thời hạn 50 năm. Cụ thể là hộ của ông Hà Công Khưn, xóm Chàm, xã Tân Pheo, có diện tích là 218.000 mét vuông đất được UBND huyện Đà Bắc giao do Chủ tịch Xa Quang Xuân ký ngày 10/11/1996, kèm theo trích lục bản đồ cùng thời gian này 70 hộ dân cũng được cấp giấy CNQSD đất như vậy.
Hoà Bình: Rừng bảo tồn Pu Canh bị tàn phá?
Kỳ 1: Xót xa trước cảnh rừng bị tàn phá SK&MT - Có một nghịch lý khi giao rừng cho người dân thì còn, đến khi thành lập Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pu Canh thì rừng bị tàn phá. Sự việc này đã kéo theo biết bao hệ luỵ, người dân mất đất, khí hậu, môi trường biến đổi. Vào tháng 10/2017, xuất hiện đợt lũ lịch sử, tàn phá nặng nề nơi đây. Hình ảnh người dân xót xa ôm những gốc cây rừng đã bị lâm tặc chặt hạ trong khu BTTN Pu Canh đã ám ảnh chúng tôi trong suốt hành trình tìm hiểu sự việc.
Cự Khê (Thanh Oai): Nhà máy xả bùn thải ra mương chưa được phê duyệt DTM?
SK&MT - Dù đã được một số cơ quan báo chí, người dân phản ánh nhiều lần nhưng nhà máy nước sạch Cự Đà vẫn tiếp tục xả bùn thải ra mương, gây bức xúc trong dư luận.
Huyện Quốc Oai (Hà Nội): Bãi rác dân sinh đến bao giờ mới di dời?
SK&MT - Tồn tại khá lâu, bãi tập kết rác nằm tại xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đang dần dần mất kiểm soát và gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người dân quanh đây.