Môi trường
Bài 2: Vĩnh Lộc A: Những xưởng nhuộm, Wash vải đang bức tử môi trường, lực lượng chức năng vào cuộc!
Ngày đăng: 26/03/2023
(SK&MT) Những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng vẫn ngang nhiên hoạt động và thách thức dư luận. Tổ kiểm tra liên ngành và lực lượng chức năng đã vào cuộc kiểm tra và xử lý.
Thanh Hóa: Cần giải pháp xử lý dứt điểm nhà hàng trái phép ven biển Sầm Sơn
Ngày đăng: 25/03/2023
(SK&MT) - Ven biển xã Quảng Đại, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang tồn tại công trình trái phép gắn biển hiệu “Nhà hàng Tình Hoa”. Dù chính quyền địa phương đã kiểm tra và yêu cầu tháo dỡ nhưng sai phạm vẫn còn tồn tại, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và cảnh quan du lịch biển.
Hưng Yên: Kiên quyết xử lý công trình vi phạm của HTX Siêu Việt
Ngày đăng: 25/03/2023
(SK&MT) - Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, môi trường trên địa bàn, đồng thời tiếp thu những nội dung phản ánh của tạp chí Sức khỏe & Môi trường, thời gian qua, UBND huyện Văn Lâm đã có những chỉ đạo, tích cực trong việc xử lý các công trình vi phạm, sử dụng sai mục đích gây biến dạng hiện trạng đất. Một trong những vụ việc được coi là rất “nóng” phải kể đến đó là vi phạm của HTX Siêu Việt.
Đại diện Liên minh toàn cầu về sức khoẻ và ô nhiễm (GAHP) đánh giá cao việc triển khai Dự án đốt mở tại Việt Nam
Ngày đăng: 25/03/2023
Trong những ngày vừa qua, Đoàn chuyên gia của tổ chức Liên minh toàn cầu về sức khoẻ & ô nhiễm (GAHP) đã tới: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh: Ninh Bình, An Giang kiểm tra Dự án hợp tác nghiên cứu về đốt mở tại Việt Nam.
Ô nhiễm môi trường và hậu quả đáng lo ngại cho nhân loại
Ngày đăng: 25/03/2023
(SK&MT) - Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề gây nhức nhối cho tất cả các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi ở các cuộc họp của chính phủ, các diễn đàn bảo vệ môi trường.
Quảng Trị: Vi phạm quy định bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi
Ngày đăng: 25/03/2023
(SK&MT) – Xã Tân Thanh, huyện Hướng Hóa, các trại chăn nuôi tập trung quy mô hàng ngàn con vẫn ngang nhiên hoạt động dù chưa thực hiện các quy định bảo vệ môi trường, vi phạm vẫn chưa được xử lý triệt để gây nhiều hệ lụy cho môi trường sinh thái.
Xây dựng cuộc sống bền vững thông qua lối sống xanh
Ngày đăng: 24/03/2023
(SK&MT) - Nhiều hiện tượng thời tiết và khí hậu khắc nghiệt hơn đang được gây ra bởi biến đổi khí hậu, bao gồm đợt nắng nóng kéo dài và cường độ cao hơn, lượng mưa tăng và hạn hán cũng trở nên nghiêm trọng hơn.
Đan Phượng (Hà Nội): Lập đoàn kiểm tra về sử dụng đất công và công tác BVMT tại xã Trung Châu sau phản ánh của Tạp chí SK&MT
Ngày đăng: 23/03/2023
(SK&MT) - Với chuyên đề “Bảo đảm môi trường sống khu dân cư: Góc nhìn từ công tác bảo vệ môi trường tại các trang trại lợn”, Tạp chí SK&MT đã kịp thời phản ánh việc người dân xã Hát Môn (Phúc Thọ) phải chịu “nạn” ô nhiễm môi trường do các trang trại lợn tại xã Trung Châu (Đan Phượng) gây ra. Từ thông tin trên, UBND huyện Đan Phượng đã có động thái chỉ đạo các cơ quan ban ngành giải quyết tình trạng trên.
Hà Tĩnh: Cháy bãi rác gây ô nhiễm môi trường
Ngày đăng: 15/03/2023
(SK&MT) – Nhiều ngày qua, bãi tập kết rác tại núi Động Cao (xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bốc cháy dữ dội, khói bụi và mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân trong vùng.
Hưởng ứng phong trào “trồng một tỷ cây xanh” tại xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương
Ngày đăng: 11/03/2023
(SK&MT) – Hưởng ứng phong trào “Trồng một tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính Phủ, ngày 5/3/2023, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Dương đã trao tặng 3.000 cây phi lao cho UBND xã Thúc Kháng. Sau đó, Chúng thanh niên đã kết hợp với UBND và Hội nông dân xã Thúc Kháng cùng Tòa Soạn Sức Khỏe và Môi Trường trồng số cây trên và 200 cây keo dọc tuyến đường mới của xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương với sự tham gia của gần 100 người.