Môi trường
Cách phát hiện đũa ăn một lần có hóa chất tẩy tóc, tẩy giấy
Ngày đăng: 11/01/2016
Mới đây, thông tin về đũa dùng một lần nhiễm chất độc hại với phổi, dạ dày khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Để hóa giải mối lo này, các chuyên gia sẽ tư vấn những cách phát hiện đũa “ngậm” hóa chất tới độc giả.
 10 sự kiện nổi bật ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2015
Ngày đăng: 11/01/2016
(SK&MT) - Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, Luật Khí tượng thủy văn được Quốc hội thông qua, Đại hội Biển Đông Á lần thứ V tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21. Đó là một trong những sự kiện nổi bật của ngành TN&MT trong năm 2015.
Sản phẩm sinh học Biome – giải pháp thông minh cho đời sống an toàn
Ngày đăng: 10/01/2016
Tác hại từ hóa chất có trong các chất tẩy rửa đến sức khỏe và môi trường sống vốn đã là vấn đề nan giải từ lâu. Khi dân số không ngừng gia tăng, thách thức để giải quyết "bài toán môi trường" do khí thải từ hóa chất lại xếp chồng lên nhau. Ngoài việc giữ gìn cây xanh, sử dụng nguồn năng lượng sạch, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên thì việc sử dụng các chất tẩy rửa sinh học cũng là một phương án sáng suốt, mang lại lợi ích cho sức khỏe và môi trường toàn cầu.
Kinh hãi nước đá nhiễm khuẩn tràn lan
Ngày đăng: 08/01/2016
Có đến 80% cơ sở sản xuất nước đá không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại sao?Các bác sĩ cho biết uống nước đá nhiễm khuẩn rước các bệnh gì?
Chàng trai Hà Tĩnh thuê trọ cứu chó mèo bị bỏ rơi ở Huế
Ngày đăng: 07/01/2016
Những chú chó này, số bị bỏ rơi, bị bệnh, số bị chủ đánh đập, ngược đãi… Sơn đã gom hết chúng về một căn nhà thuê ở vùng ngoại ô TP.Huế và dành cho chúng sự yêu thương đặc biệt.
900kg nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc hôi thối, mốc xanh
Ngày đăng: 07/01/2016
( Dân trí) Khi các đối tượng đang tập kết 900kg nầm lợn đông đá nhưng bên trong đã mốc xanh và có mùi hôi thối, tại đường Trần Quang Khải, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, thì phát hiện lực lượng chức năng nên đã bỏ chạy.
 Công tác quản lý rác thải y tế: Trách nhiệm không chỉ thuộc về bệnh viện
Ngày đăng: 07/01/2016
(SK&MT) - Công tác bảo vệ môi trường thu hút sự quan tâm của không chỉ các cơ quan chức năng mà còn là của người dân, của toàn xã hội.
Cảnh báo loại rượu gây ngộ độc trong vòng 30 phút sau uống
Ngày đăng: 06/01/2016
(SK&MT) Nếu sử dụng rượu methanol có thể gây các triệu chứng nhiễm độc trong vòng 30 phút sau khi uống (hoặc muộn hơn) tùy thuộc vào số lượng rượu mà bệnh nhân uống.
Quy trình sơ chế ô mai, xí muội bẩn ở Hà Nội
Ngày đăng: 04/01/2016
(SK&MT) Tại địa bàn một phường ở Hà Đông, Hà Nội, trái cây trước khi làm thành ô mai được ngâm trong hố đen ngòm, phơi dưới đất, bốc mùi hôi thối.
Chọn thực phẩm sạch cho mùa Tết
Ngày đăng: 31/12/2015
(SK&MT) Hình ảnh những bữa cơm đoàn viên là một phần quan trọng không thể thiếu khi nhắc đến Tết. Chào đón một năm mới nhiều sức khỏe và để mang đến những món ăn ngon cho cả gia đình, các bà nội trợ cần trang bị cho mình những bí quyết chọn thực phẩm sạch, tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng và sức khoẻ cho cả gia đình.