Môi trường
Chánh Văn phòng huyện Quốc Oai - Nguyễn Hữu Vĩnh: “Tôi đang bận họp”
SK&MT - Dù chúng tôi đã nhiều lần liên lạc về vấn đề bãi rác dân sinh tồn tại nhiều năm chưa được di dời tại vì đây là vấn đề dân sinh cấp bách, nhưng đến thời điểm hiện tại chính quyền huyện Quốc Oai vẫn bạch vô âm tín.
Đà Nẵng: Nước biển đen bốc mùi hôi thối nghi là do tảo giáp
SK&MT – Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng xác nhận, đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước biển lấy ở vịnh Đà Nẵng đổi màu bất thường vào ngày 25/3.
Hoà Bình: Khu BTTN Pu Canh bị tàn phá, trách nhiệm thuộc về ai?
Kỳ 2: Tỉnh không hay huyện, xã không biết!? SK&MT - Trong các tài liệu mà người dân cung cấp cho chúng tôi, có nhiều bản giấy CNQSD đất lâm nghiệp, thời hạn 50 năm. Cụ thể là hộ của ông Hà Công Khưn, xóm Chàm, xã Tân Pheo, có diện tích là 218.000 mét vuông đất được UBND huyện Đà Bắc giao do Chủ tịch Xa Quang Xuân ký ngày 10/11/1996, kèm theo trích lục bản đồ cùng thời gian này 70 hộ dân cũng được cấp giấy CNQSD đất như vậy.
Hoà Bình: Rừng bảo tồn Pu Canh bị tàn phá?
Kỳ 1: Xót xa trước cảnh rừng bị tàn phá SK&MT - Có một nghịch lý khi giao rừng cho người dân thì còn, đến khi thành lập Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pu Canh thì rừng bị tàn phá. Sự việc này đã kéo theo biết bao hệ luỵ, người dân mất đất, khí hậu, môi trường biến đổi. Vào tháng 10/2017, xuất hiện đợt lũ lịch sử, tàn phá nặng nề nơi đây. Hình ảnh người dân xót xa ôm những gốc cây rừng đã bị lâm tặc chặt hạ trong khu BTTN Pu Canh đã ám ảnh chúng tôi trong suốt hành trình tìm hiểu sự việc.
Cự Khê (Thanh Oai): Nhà máy xả bùn thải ra mương chưa được phê duyệt DTM?
SK&MT - Dù đã được một số cơ quan báo chí, người dân phản ánh nhiều lần nhưng nhà máy nước sạch Cự Đà vẫn tiếp tục xả bùn thải ra mương, gây bức xúc trong dư luận.
Huyện Quốc Oai (Hà Nội): Bãi rác dân sinh đến bao giờ mới di dời?
SK&MT - Tồn tại khá lâu, bãi tập kết rác nằm tại xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đang dần dần mất kiểm soát và gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người dân quanh đây.
Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông xả nước thải khi hết phép
SK&MT - Nhiều người dân bàng hoàng khi thấy một dòng nước màu vàng đậm chảy thẳng từ cống nước xả thải của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông xuống sông Nhuệ khiến mọi người không khỏi lo lắng liệu dòng nước này có ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe hay không?
Hưng Yên: Rác thải “bức tử” sông Điện Biên
SK&MT - Sông Điện Biên (một nhánh sông Hồng) chảy qua địa bàn thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng là nguồn nước sinh hoạt và sản xuất của hàng ngàn hộ dân. Tuy nhiên, con sông này ngày càng ô nhiễm vì người dân xả rác, nước thải trực tiếp vào dòng nước.
Hơn 1.000m2 rừng bị phá, 8 cây gỗ bị cưa ở Vườn quốc gia Yok Đôn
SK&MT - Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk, đã phát hiện tại tiểu khu 442 có 8 cây gỗ bị chặt hạ. Rừng bị phá là vùng lõi của Vườn quốc gia Yok Đôn, thuộc khu vực biên giới, có sự quản lý của cả kiểm lâm và lực lượng biên phòng.
Xử phạt cơ sở kinh doanh măng tươi không đảm bảo VSATTP
SK&MT - Một cơ sở kinh doanh măng tươi nằm trên địa bàn phường Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý (Hà Nam) đã bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam tiến hành xử phạt số tiền 3 triệu đồng do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.