Ba Đình: Người dân kêu cứu vì sống chung với rác ô nhiễm nhiều năm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/08/2019

SK&MT - Người dân sinh sống tại ngõ 135, Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) nhiều năm nay luôn sống trong tình trạng với hàng chục xe rác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại ngõ 135, Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) về việc nhiều năm nay khu vực này đã trở thành bãi tập kết rác của hàng chục xe rác của phường. Rác thải  bốc mùi hôi thối. Người dân sống quanh khu vực tập kết rác luôn trong tình trạng phải đóng cửa kín mít cửa. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, môi trường sống của người dân xung quanh.

Qua ghi nhận thực tế, hàng chục xe rác nằm ngổn ngang ở hồ Ngọc Hà gây lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, gây khuất tầm nhìn, khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông… Xe chở rác hoạt động tuần suất ngày đêm gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.

Ba Đình: Người dân kêu cứu vì sống chung với rác ô nhiễm nhiều năm

Nước thải lênh láng?

Ba Đình: Người dân kêu cứu vì sống chung với rác ô nhiễm nhiều năm

Không phủ kín bạt khiến mùi hôi thối bốc ra nồng nặc.

Bà Đ.T.T (người dân ngõ 135 Đội Cấn) cho biết: “Nhiều năm nay xe rác tập trung trước cửa nhà tôi, mùa nắng thì bốc mùi khó chịu, mùa mưa thì nước rác chảy đầy ra đường, gây mất vệ sinh nghiêm trọng, người dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị lên phường nhưng chưa được giải quyết.”

“Nhiều hôm rác thải quá tải chưa kịp dọn đi gây ùn ứ, bốc mùi hôi thối là nguyên nhân gây ra các mầm mống bệnh tật. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân”, một người dân sống tại khu vực này cho biết.

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, phóng viên đến xác nhận thông tin tại phường Ngọc Hà thì nhận được câu trả lời của một cán bộ phường: “Ngõ 135 thuộc của 2 phường là phường Đội Cấn và phường Ngọc Hà, khu vực tập kết này rác thuộc của phường Đội Cấn”.

Ba Đình: Người dân kêu cứu vì sống chung với rác ô nhiễm nhiều năm

Cán bộ phường nói ngõ 135 không phải của phường Ngọc Hà.

Đem vấn đề trên lên UNBN quận Ba Đình, thì bộ phận tiếp nhận trả lời với PV: “Bãi tập kết rác ở ngõ 135 thuộc phường Ngọc Hà, lãnh đạo quận đã đưa thông tin phản ánh xuống cho phường Ngọc Hà tiếp nhận”.

Được biết đơn vị thu gom rác thải trên địa bàn Ngọc Hà do công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (chi nhánh Ba Đình).

Liệu rằng sau khi phản ánh với chính quyền, vấn đề ô nhiễm môi trường tại ngõ 135 Đội Cấn trở thành bãi tập kết rác của hàng chục xe rác của phường có được giải quyết?. Chỉ biết rằng, điểm tập kết rác thải, phế liệu còn hiện hữu trong khu dân cư ngày nào thì người dân nơi đây vẫn phải sống trong lo âu, phiền toái và nỗi lo bệnh tật.

Đề nghị quận Ba Đình nhanh chóng vào cuộc kiểm tra bãi tập kết rác tại ngõ 135, Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) và đưa ra hình thức xử lý hợp tình hợp lý để trả lại môi trường sống trong sạch cho người dân.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc…

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn