Bắt xe container đổ trộm hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại

  • MÔI TRƯỜNG
  • 14:24 15/10/2019

SK&MT - Ngày 15/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, tối 14/10, cơ quan này phối hợp với Công an xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú tiến hành lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Công Luận (ở TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ hành vi đổ trộm chất thải rắn nguy hại ra môi trường.

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 14/10, người dân ở thôn 2 (xã Đồng Tâm) phát hiện xe container do Nguyễn Công Luận điều khiển chạy vào mỏ đá Đồng Tâm có biểu hiện bất thường nên đã đuổi theo xe thì phát hiện tài xế này đang đổ trộm rác thải nguy hại trong một mỏ đá gần khu dân cư.

Ngay sau đó, người dân địa phương đã trình báo lên cơ quan chức năng để lập biên bản xử lý.

Bắt xe container đổ trộm hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại

Hàng chục tấn rác thải nguy hại trên container đem đi đổ trộm.

Theo một số người dân địa phương, từ nhiều ngày qua có nhiều xe lạ ra vào bãi đá vào những thời điểm bất thường. Những xe này đều được phủ bạt kín mít và hoạt động từ hơn một tuần nay với tần suất 2 chuyến/ngày. Số chất thải đổ trộm rất lớn, trong đó có rác thải y tế (gồm kim tiêm, dịch truyền), miếng giấy nhám trà gỗ… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân, bởi bãi đá này chỉ cách khu dân cư khoảng 2km.

Tại cơ quan công an, tài xế Luận khai, số chất thải này được chở từ Bình Dương về chứ không phải tại địa phương.

Đến tối ngày 14/10, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bình Phước) phối hợp với Công an xã Đồng Tâm lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Công Luận (ngụ TP. Đồng Xoài, Bình Phước) để điều tra, làm rõ hành vi đổ trộm chất thải rắn nguy hại ra môi trường.

Được biết, bãi đá bị đổ trộm chất thải rắn nguy hại hiện do một người dân ở địa phương đứng tên làm chủ và vẫn đang trong thời gian khai thác.

PV

Gửi bình luận của bạn