Chất lượng không khí ngoại thành Hà Nội kém hơn nội thành

  • MÔI TRƯỜNG
  • 10:30 06/07/2020

(SK&MT) - Cập nhật vào lúc 7h ngày 6/7, từ Cổng Thông tin quan trắc môi trường Hà Nội cho thấy, chất lượng không khí (CLKK) thành phố Hà Nội tiếp tục ổn định, đa số ở mức độ tốt, với chỉ số AQI cao nhất là 60.

Chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức độ tốt

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay tốt( Ảnh minh họa).

Chất lượng không khí (CLKK) khu vực Hàng Đậu hôm nay ở ngưỡng tốt, với chỉ số AQI 48. Cùng với 15 khu vực còn lại chỉ số AQI dao động từ 21- 48, Hà Nội có 16 trạm, trong tổng số 20 trạm đo được cập nhật, cho thấy CLKK tốt. Trong đó, chỉ ít khu vực có chỉ số ở ngưỡng sát trung bình như: Ba Đình AQI 50, Phạm Văn Đồng AQI 47, Minh Khai AQI 47, Hồ Gươm AQI 48. Các khu vực còn thể hiện chất lượng không khí rất tốt với AQI dưới 42.

4 khu vực còn lại có chỉ số CLKK cao là: Hoàng Mai AQI 51, Lý Thai Tổ AQI 51, Phú Diễn AQI 60,  Tứ Liên (Tây Hồ) AQI 56

CLKK ngoại thành có một chút biến động khi Sóc Sơn chỉ số AQI lên đến 81 (trung bình), Xuân Mai 51 (trung bình), còn lại các nơi khác giữ mức độ tốt như: Hoài Đức AQI 40, Đông Anh 37 AQI, Thanh Oai AQI  42 …   

Để duy trì bền CLKK tốt cho sức khỏe như ngày hôm nay, người dân cần tuân thủ tốt quy định khi tham gia giao thông. Khu khu vực ngoại thành nông dân hạn chế đốt rơm, rác và các phụ phẩm nông nghiệp. Người dân tự giác bảo vệ sức khỏe bằng các biện pháp như: đeo khẩu trang, kính mắt, quần, áo chống nắng, chống bụi… khi ra đường.

ANH TÚ

Gửi bình luận của bạn