Chương Mỹ - Hà Nội: Cần làm rõ việc cho thuê đất, gây ô nhiễm môi trường của doanh nghiệp Tiến Lợi ? (Bài 2)

  • MÔI TRƯỜNG
  • 14:11 29/05/2019

SKMT – Liên quan đến sự việc Công ty TNHH TM & SX nhựa Tiến Lợi (thôn Giáp Ngọ, Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có hành vi cho đơn vị khác vào thuê từ năm 2016 nhưng ông Lã Văn Tùng - Phó phòng TNMT huyện Chương Mỹ khẳng định chưa nhận được bất kỳ  báo cáo nào từ phía UBND Thị trấn Chúc Sơn về vấn đề này.

Như Sức khỏe và Môi trường điện tử đã thông tin ở bài trước, người dân thôn Giáp Ngọ, Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ phản ánh về việc Công ty CP sản xuất kinh doanh và công nghệ HTC sản xuất sơn xả thải trực tiếp ra ngoài cống rãnh chảy vào ruộng của người dân làm chết nhiều hoa màu. 

http://suckhoemoitruong.com.vn/moi-truong/chuong-my-ha-noi-nguoi-dan-to-doanh-nghiep-xa-thai-gay-anh-huong-den-hoa-mau-id25355n.html

Chương Mỹ - Hà Nội: Doanh nghiệp xả thải cho thuê đất trái phép, chính quyền “mơ hồ”? (Bài 2)

Doanh nghiệp xả thải trực tiếp ra môi trường.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ trực tiếp với UBND huyện Chương Mỹ. Ngày 17/5, PV đã có buổi làm việc với ông Lã Văn Tùng - Phòng TNMT huyện Chương Mỹ. Ông Tùng khẳng định rằng không nhận được báo cáo nào từ phía UBND Thị trấn Chúc Sơn. Huyện vẫn thường xuyên đi kiểm tra tính chấp hành bảo vệ môi trường của Công ty nhựa Tiến Lợi, tuy nhiên việc công ty nhựa Tiến lợi cho đơn vị khác vào thuê thì chúng tôi không rõ.

Chương Mỹ - Hà Nội: Doanh nghiệp xả thải cho thuê đất trái phép, chính quyền “mơ hồ”? (Bài 2)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trả lời về việc công ty nhựa Tiến Lợi thuê đất của nhà nước với thời hạn 50 năm nhưng lại cho đơn vị khác vào thuê lại với mục đích sản xuất kinh doanh sơn là đúng hay sai, ông Tùng cho biết: “Về vấn đề cho thuê đất này tôi chưa nắm được, nếu công ty Tiến Lợi đóng tiền thuê cả 50 năm rồi thì được phép nhưng nếu họ đóng tiền từng năm một thì là sai?”

Việc trả lời của phòng TN&MT huyện Chương Mỹ về việc cho thuê đất của Tiến Lợi vẫn chưa được thỏa đáng. Việc công ty HTC vẫn ngày ngày xả thải gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân lúc nào được xử lý ? Đề nghị các cấp, ngành chức năng cần  tiếp tục chỉ đạo, xử lý vụ việc để trả lại môi trường sống trong lành cho người dân.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin bạn đọc.

 

Theo  điểm đ, khoản 1 Điều 175 Luật Đất đai 2013 quy định rõ các doanh nghiệp thuê đất 50 năm với hình thức thanh toán hằng năm cho các đơn vị khác vào thuê đất trong các trường hợp sau “Cho thuê lại quyền sử dụng đất theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm đối với đất đã được xây dựng xong kết cấu hạ tầng trong trường hợp được phép đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng đối với đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế”


 Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn