Chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam sơn để khử mùi, liệu có khả quan?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/07/2019

SK&MT – “Mùi hoa sữa trồng thi thoảng còn được chứ trồng nguyên cả trăm cây hoa sữa như vậy đến mùa nở rộ, mùi hoa sữa quyện với mùi rác thì chúng tôi biết sống làm sao?”

Ngày 19/7, Ban quản lý dự án Hồ Tây (UBND quận Tây Hồ) đã cho cắt tỉa và đánh chuyển nhiều cây hoa sữa trên phố Trích Sài (cạnh hồ Tây) sang trồng tại bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội). Những cây hoa sữa này đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15 m, có tuổi đời hơn 10 năm.

Chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam sơn để khử mùi, liệu có khả quan?

100 cây hoa sữa sẽ được chuyển lên bãi rác Nam sơn để khử mùi?

Trước đó, theo ông Phạm Xuân Đức – Bí thư UBND phường Bưởi cho biết, người dân thủ đô đã nhiều lần kiến nghị về tình trạng hoa sữa được trồng dày đặc và mùi hoa sữa nồng nặc mỗi mùa hoa nở, gây khó chịu cho cuốc sống sinh hoạt của người dân.

Sau đó, phường Bưởi đã kiến nghị với quận và báo cáo lên thành phố Hà Nội. Thành phố đã phê chuẩn kế hoạch chuyển bớt khoảng 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi.

Theo nguyện vọng của người dân, quận Tây Hồ sẽ để lại 6 cây hoa sữa và phần đất trồng hoa sữa trước kia sẽ được xem xét trồng một số cây thay thế như muồng hoa vàng, phượng để đảm bảo cảnh quan đô thị và giảm tải tình trạng ô nhiễm khói bụi của Thủ đô.

Người dân xã Nam Sơn cũng có nhiều ý kiến trái chiều khi nhận được thông tin, đa số họ không đồng tình vì mùi rác nay đã nồng nặc mà giờ thêm cả hoa sữa thì không biết khu vực này sẽ trở thành một tổ hợp mùi gì?

“Hoa sữa thì trồng thoang thoảng còn ngửi được chứ trồng nguyên trăm cây thế này thì sao mà được, khi đến mùa nở rộ mà lẫn thêm mùi rác thì người dân chúng tôi biết phải làm thế nào?” anh Hùng, người dân xã Nam Sơn lắc đầu nói.

Theo ghi nhận của PV, sáng ngày 20/7 hàng chục gốc hoa sữa đã nằm la liệt trên dọc tuyến đường vào khu LHXLCT Nam Sơn.

                                                                                      PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn