Công ty Đại Thắng: Doanh nghiệp tin cậy trong công tác bảo vệ môi trường

  • MÔI TRƯỜNG
  • 09:35 11/10/2019

SK&MT - Với phương châm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm môi trường, công ty Đại Thắng ra đời nhằm cung cấp các dịch vụ xử lý rác thải, chất thải, phế thải đảm bảo quy định của ngành tài nguyên và môi trường.

Công ty TNHH Phát triển TM và SX Đại Thắng tiền thân là Tổ sản xuất nhựa Đại Thắng, phát triển lên thành Hợp tác xã Đại Thắng, chính thức thành lập Công ty TNHH Phát triển TM và SX Đại Thắng vào tháng 12/2002. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là thu gom phế liệu kim loại, phi kim loại từ các KCN để sơ chế, tái chế thành những sản phẩm có ích phục vụ cho đời sống xã hội và xử lý chất thải (XLCT) công nghiệp, chất thải nguy hại (CTNH).

Công ty Đại Thắng: Doanh nghiệp tin cậy trong công tác bảo vệ môi trường

Toàn cảnh nhà máy

 

Trước đây khi mới đi vào hoạt động, Công ty gặp nhiều khó khăn về đất đai, nhà xưởng, nguồn đầu ra cho sản phẩm là các nguyên liệu tái chế. Song với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể Ban Giám đốc, cán bộ, công nhân viên, người lao động, Công ty đã vượt qua thách thức, khẳng định thương hiệu, tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.  Đến nay công ty có hơn 80 đối tác, doanh nghiệp trong các KCN lớn như: Nomura, Đồ Sơn, Đình Vũ, Tràng Duệ, VSIP Thủy Nguyên…

   Để phát triển lâu dài và tạo niềm tin cho các đối tác, ngay từ khi xây dựng nhà máy lãnh đạo doanh nghiệp có chủ trương phát triển doanh nghiệp theo mô hình xanh- sạch- chuyên nghiêp, công ty đã dành 20% diện tích đất cho cây xanh, hồ sinh thái, áp dụng quy trình xử lý khép kín thân thiện với môi trường. Tiêu biểu như việc áp dụng hệ thống xử lý nước thải hóa lý kết hợp với sinh học đối với các dòng thải từ quá trình súc rửa thùng phuy, ngâm tẩy thu hồi kim loại và xử lý ắc quy chì thải. Đối với hệ thống tái chế, công ty đã đầu tư xây dựng hệ thống tái chế nhựa, nilon với công suất 7 tấn/ ngày, hệ thống sơ chế tái chế bìa giấy công suất 24 tấn/ ngày, sơ chế vải, gỗ, sắt thép.. với công suất 16 tấn/ ngày. Hệ thống lò đốt và 8 hệ thống xử lý chất thải của nhà máy đều được vận hành với sự giám sát nghiêm ngặt của đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao.

Công ty Đại Thắng: Doanh nghiệp tin cậy trong công tác bảo vệ môi trường

 Ông Đoàn Ngọc Hùng - TGD Công ty TNHH phát triển thương mại và sản xuất Đại Thắng

 

 Để hạn chế tối đa tác động tới môi trường trong quá trình xử lý chất thải, phế liệu. Công ty Đại Thắng luôn quan tâm đầu tư đổi mới quy trình công nghệ và hiện đại hóa trang thiết bị theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường với tổng vốn đầu tư gần 140 tỷ đồng theo mô hình 3R (giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế). Riêng năm 2019 công ty đã đầu tư thêm 100 tỷ đồng để đổi mới công nghệ đốt rác, từ 2 lò công suất 200kg/h và 500kg/h lên thành 2 lò công suất 2.000kg/h. Đây là một trong những công nghệ mới, hiện đại, sử dụng thiết thị lọc bộ tứ giải, không phát tán bụi, khói ra môi trường, qua đó sẽ giảm thiểu tối đa khí thải . Mặt khác công ty lắp đặt công nghệ quan trắc oline theo quy định của Bộ TNMT và toàn bộ chỉ số về quan trắc đều được truyền dẫn trực tiếp về cơ quan quản lý môi trường. Với sự phát triển ngày một quy mô, chuyên nghiệp tính đến nay công ty đầu tư hơn 50 xe chuyên chở chất thải, phế liệu có gắn chip GPS đảm bảo thu gom hiệu quả từ nơi phát sinh đến nơi xử lý.

Công ty Đại Thắng: Doanh nghiệp tin cậy trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Đại Thắng: Doanh nghiệp tin cậy trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty đang vận hành nhà máy theo tiêu chuẩn ISO 9001- 2014

 

Cùng với việc tập trung đẩy mạnh kinh doanh và gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường. Hàng năm công ty còn đóng góp vào ngân sách thành phố hàng chục tỷ đồng, mặt khác công ty tích cực tham gia các hoạt động xã hội như : xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ hội chữ thập đỏ, hội người mù. Chia sẻ về điều này ông Đoàn Ngọc Hùng – TGĐ Công ty TNHH Phát triển Thương Mại và sản xuất Đại Thắng cho biết: “Với sứ mệnh bảo vệ môi trường, Đại Thắng nhiều năm qua đã nỗ lực đưa ra các giải pháp xử lý và tái chế chất thải đảm bảo hiệu quả, thân thiện với môi trường với giá thành thấp nhất cho các đối tác, bạn hàng. Vì hơn ai hết chúng tôi hiểu nếu chúng tôi không làm tốt chúng tôi tự đánh mất thị trường, bạn hàng của mình. Đồng thời trong quá trình vận hành máy móc chúng tôi thường xuyên tiến hành kiểm tra, bảo hành, bảo trì thiết bị, khu xả thải nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục những rò rỉ ảnh hưởng đến môi trường. Đảm bảo tuân thủ pháp luật môi trường cho doanh nghiệp và an toàn cho người lao động cũng như môi trường xung quanh.”

Phương Thúy

 

Gửi bình luận của bạn