Công ty TNHH bê tông Minh Tâm xả thải gây ô nhiễm môi trường

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 21/01/2019

SK&MT - Mặc dù trước đây đã bị phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm về tiếng ồn, bụi bặm làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân. Đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH bê tông Minh Tâm còn ngang nhiên xả nước thải trực tiếp ra ngoài môi trường.

Ngày 15/1, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã nhận được phản ánh về việc có hiện tượng xả nước thải chưa qua xử lý ra ngoài môi trường. Địa điểm, thuộc mương thoát nước, chạy ngang qua trụ sở Công an phường Lĩnh Nam. Nước thải có màu trắng đục, cùng với nhiều cặn thải, được cho chảy trực tiếp từ vị trí khu đất có nhiều nhà xưởng, công ty hoạt động.

Công ty TNHH bê tông Minh Tâm xả thải gây ô nhiễm môi trường

Khu vực phát hiện xả thải của trạm trộn bê tông số 11- Tông ty TNHH bê tông Minh Tâm.

Để xác minh đích danh đơn vị xả thải, trong chiều ngày 15/1, PV đã đến liên hệ với UBND phường Lĩnh Nam và đề nghị UBND phường Lĩnh Nam cử cán bộ cùng PV xuống kiểm tra trực tiếp tại hiện trường.

Bà Trần Thanh Nga – Phó chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam đã cử ông Tuấn – Cán bộ môi trường cùng PV xuống hiện trường để kiểm tra.

Tại khu vực cống xả thải, sau khi quan sát, ông Tuấn nhận định do Công ty TNHH bê tông Minh Tâm xả thải.

Công ty TNHH bê tông Minh Tâm xả thải gây ô nhiễm môi trường

Công ty TNHH bê tông Minh Tâm xả thải gây ô nhiễm môi trường

Nước thải có màu trắng đục, cùng với nhiều cặn thải bồi lấp dòng mương gây ô nhiễm môi trường.

Theo tìm hiểu của PV, thì đây chính là trạm trộn bê tông số 11 của Công ty TNHH bê tông Minh Tâm. Thời gian trước đây, trạm trộn này đã bị người dân và một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, bụi bặm làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Đồng thời, trong quá trình phản ánh trước đây, khi lực lượng chức năng phường Lĩnh Nam vào kiểm tra thì đơn vị này không cung cấp được những giấy phép theo quy định, trong đó có giấy phép liên quan đến xây dựng và giấy phép liên quan đến việc xả thải…

Hiện tại, PV đã tiến hành liên hệ với UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Lĩnh Nam để tìm hiểu rõ hơn về việc cấp phép hoạt động. Đồng thời, phản ánh những vấn đề liên quan đến việc kiểm tra, xử lý sai phạm và khắc phục sai phạm của đơn vị này.

Hà Điệp

Gửi bình luận của bạn