Công ty TNHH Môi trường Đô thị Hùng Phát: Nỗ lực bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/10/2018

SK&MT - Là đơn vị đi đầu của tỉnh Bắc Ninh trong công tác xử lý chất thải sinh hoạt rắn bằng công nghệ đốt hiện đại. Những năm qua, công ty TNHH Môi trường Đô thị Hùng Phát đã nỗ lực không ngừng mở rộng mạng lưới, cải tạo công suất xử lý chất thải nhằm đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái.

Được thành lập vào năm 2010, với quy mô 10ha, công suất xử lý 200 tấn/ngày thực hiện nhiệm vụ công ích xử lý rác sinh hoạt cho 2 đơn vị là thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ. Sau hơn 8 năm đi vào hoạt động, vượt qua những khó khăn về bước đầu, đến nay, công ty TNHH Môi trường Đô thị Hùng Phát đã đạt được những kết quả nhất định, được đánh giá cao của các cơ quan chuyên môn trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Công ty TNHH Môi trường Đô thị Hùng Phát: Nỗ lực bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Một góc nhà hành chính của Công ty

 

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh của thành phố và sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong tỉnh khiến lượng rác thải tăng nhanh. Vì vậy, để xử lý được lượng rác thải phát sinh trên địa bàn, cũng như hạn chế tối đa sự ô nhiễm, Công ty đã phối hợp với các đơn vị vận chuyển rác thải cho huyện Quế Võ và TP. Bắc Ninh tổ chức thu gom triệt để. Rác thải sau khi vận chuyển về nhà máy sẽ được phân loại và đưa vào các khu vực lưu giữ riêng đồng thời áp dụng các biện pháp khử mùi bằng chế phẩm sinh học, hạn chế tối đa phát tán mùi.

Bên cạnh đó, do khối lượng và nhu cầu xử lý chất thải sinh hoạt và chất thải nguy hại ngày càng tăng, Công ty đã đầu tư thêm lò đốt, hệ thống xử lý khí thải đảm bảo khói thải đạt QCVN 61/2015-BTNMT. Hệ thống xử lý nước rỉ rác phát sinh đạt QCVN 40A/2011-BTNMT. Ngoài nhiệm vụ công ích do UBND tỉnh giao, Công ty được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại số 1-2-3-4-5-6.068.VX ngày 07/06/2018. Trong quá trình hoạt động Công ty thực hiện nghiêm túc chương trình giám sát môi trường, quan trắc theo quy định đối với tất cả các hệ thống, xây dựng quy trình ứng phó phòng ngừa sự cố, chương trình tập huấn định kỳ và các quy trình về ATLĐ, VSMT, PCCC và khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên.

Công ty TNHH Môi trường Đô thị Hùng Phát: Nỗ lực bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Khu vực trước cổng Công ty

 

Ông Đàm Đình Bách, Giám đốc Công ty chia sẻ: Để có những kết quả đáng khích lệ, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên còn có sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp và ủng hộ của nhân dân địa phương. Thời gian tới để phát huy nội lực, hoàn thành mục tiêu bảo vệ môi trường tạo nên một đô thị, nông thôn văn minh, năng động Xanh – Sạch – Đẹp, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân, Công ty TNHH Môi trường Đô thị Hùng Phát sẽ tiếp tục nâng cao năng suất, tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ hiện đại, xử lý chất thải một cách triệt để, góp phần phát triển bền vững của địa phương.

 Phương Thúy

 

Gửi bình luận của bạn