Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn, tồn hơn 1.200 tấn rác

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/07/2019

Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn, tồn hơn 1.200 tấn rác


SK&MT - Bất chấp chỉ đạo mà Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đưa ra chiều qua, đến sáng nay (8/7), các xe rác vẫn chưa thể lưu thông vào bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) khiến rác thải vẫn đang ùn ứ hàng ngàn tấn trong thành phố.

Đêm 7/7, một số người dân vẫn tiếp tục tập trung chặn xe chở rác ra vào bãi rác Khánh Sơn (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Trước đó, từ sáng 6/7, lực lượng liên ngành và chính quyền địa phương đã tổ chức cuộc đối thoại với người dân khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Theo người dân, tại cuộc đối thoại, chính quyền Đà Nẵng không đưa ra câu trả lời thỏa đáng khi muốn giữ lại bãi rác. Người dân mong muốn di dời bãi rác Khánh Sơn và không xây dựng Khu liên hiệp xử lý rác vì đã chịu ô nhiễm quá lâu.

                               Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn, tồn hơn 1.200 tấn rác

Người dân tập trung chặn xe rác vào bãi rác Khánh Sơn

Theo đó, từ chiều 6/7, nhiều người dân đã phong tỏa bãi rác, mặc cho UBND Q.Liên Chiểu nỗ lực vận động. Tính đến tối 7/7, việc chặn xe chở rác đã khiến các quận, huyện tồn đọng hơn 1.200 tấn rác thải.

UBND TP.Đà Nẵng đã ra văn bản chỉ đạo khẩn về vụ việc ngay sau đó, yêu cầu Sở TN-MT tập trung thực hiện các chỉ đạo của TP.Đà Nẵng nhằm giải quyết ô nhiễm; giao lãnh đạo UBND Q.Liên Chiểu, Sở TN-MT và P.Hòa Khánh Nam vận động một số cá nhân chặn xe chở rác, ghi nhận và có hướng xử lý với các kiến nghị của người dân.

Đồng thời các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các hành vi trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty CP môi trường đô thị TP.Đà Nẵng huy động tối đa lực lượng, phương tiện giải phóng rác tồn lưu khu dân cư, đảm bảo đến hết ngày hôm nay (8/7) đưa hoạt động thu gom rác trở lại bình thường.

Tối qua, UBND TP.Đà Nẵng đã có kết luận cuối cùng từ Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng sau buổi đối thoại, nêu quan điểm TP.Đà Nẵng sẽ nâng cấp bãi rác Khánh Sơn thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn nhằm giải quyết ô nhiễm môi trường hiện nay.

PV

Gửi bình luận của bạn