Đà Nẵng: Gần 1.000 tình nguyện viên tham gia “Giải cứu đại dương”

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/08/2019

SK&MT - Sáng 7/8, tại bãi biển Kim Liên (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), gần 1.000 tình nguyện viên đã tham gia sự kiện “Giải cứu đại dương”, chung tay cùng làm sạch bãi biển.

Hiện nay, các hệ sinh thái biển và đại dương đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi rác thải nhựa. Mỗi năm có thêm khoảng 8 triệu tấn rác thải đổ vào đại dương, dẫn đến tổng số rác nhựa tích tụ là 150 triệu tấn. 80% số rác nhựa có nguồn gốc từ đất liền. Việt Nam là một trong những quốc gia thải ra biển lượng rác nhựa lớn nhất thế giới.

Đà Nẵng: Gần 1.000 tình nguyện viên tham gia cùng làm sạch bãi biển

Gần 1.000 người là các tình nguyện viên, nhóm cán bộ WWF, đoàn thanh niên, dân cư phường Hòa Hiệp Bắc và đội ngũ nhân viên Prudential trên toàn quốc tham gia cùng làm sạch bãi biển.

Sự kiện dọn rác “Giải cứu đại dương” do TP. Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức. Qua sự kiện này, không chỉ nhằm cùng Đà Nẵng làm sạch bãi biển, trả lại cảnh quan môi trường, mà còn hướng tới việc nâng cao nhận thức của tất cả các bên về thực trạng, tác hại của rác thải đối với sự sống, từ đó thay đổi hành vi sử dụng và thải loại rác nhựa ra môi trường.

Một tình nguyện viên dọn rác đến từ Tiền Giang chia sẻ: Việc dọn sạch bãi biển không chỉ góp phần trả lại cảnh quan môi trường, mà còn giảm thiểu chất thải độc hại cho sinh vật biển, từ đó cũng giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta.

Qua khảo sát gần đây của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới, thái độ và thực hành liên quan tới sử dụng và xả thải rác thải nhựa, với sự tham gia của trên 2.000 lượt người, cho thấy “dọn vệ sinh bãi biển” là hoạt động được lựa chọn tham gia nhiều nhất nhằm giảm thiểu rác thải nhựa xả ra môi trường (81%) và hầu hết đều cho rằng giảm thiểu rác thải nhựa là trách nhiệm của mỗi cá nhân (89,4%).

Sau buổi lễ, gần 1.000 tình nguyện viên và người dân đã dọn sạch bãi biển Kim Liên; đặc biệt, trong quá trình dọn rác, các tình nguyên viên đã phân loại rác ngay khi tiến hành dọn.Được biết, Việt Nam là 1 trong 4 nước có lượng rác thải nhựa ra đại dương nhiều nhất thế giới.

 

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn