Doanh nghiệp làm tốt việc xử lý chất thải y tế góp phần bảo vệ môi trường

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 25/10/2017

SK&MT - Công ty cổ phần Đầu tư & Kỹ thuật tài nguyên môi trường ETC là một trong những địa chỉ tin cậy thu gom, xử lý chất thải đối với các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Nam Định, Thái Bình…

 Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ có nghiệp vụ chuyên môn cao, Công ty cổ phần Đầu tư & Kỹ thuật tài nguyên môi trường ETC là doanh nghiệp duy nhất trong khu vực Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình được Tổng cục Môi trường cấp phép xử lý chất thải nguy hại và chất thải y tế. Nhận thức được sự nguy hại của chất thải đối với sức khỏe và môi trường sống của con người, Công ty đã đầu tư xây dựng các công trình xử lý chất thải, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời đáp ứng được nhu cầu xử lý chất thải của các doanh nghiệp sản xuất và các cơ sở y tế theo đúng quy định hiện hành về xử lý chất thải nguy hại. Cụ thể, Công ty đã xây lắp lò đốt chất thải nguy hại với công suất 1000kg/h; hệ thống xử lý nước thải công suất 30m3 ngày/đêm; hệ thống hóa rắn công suất 10 tấn/ngày; hệ thống xử lý dung môi thải công suất 200kg/ngày; ... Trước khi đưa vào sử dụng, các hệ thống này phải được kiểm tra kỹ lưỡng, thực hiện các xét nghiệm sinh trắc, đạt tiêu chuẩn và được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép mới đưa vào hoạt động. Nhờ có quy trình rõ ràng và chặt chẽ, cho đến nay các hệ thống máy móc ở Công ty luôn đảm bảo vận hành tốt theo hệ thống tự động hóa.
 

Ngoài ra, Công ty đã trang bị một hệ thống xe chuyên dụng phục vụ cho công tác vận chuyển chất thải bao gồm xe lạnh, xe cuốn ép, xe bồn với đầy đủ các dụng cụ cần thiết luôn sẵn sàng ứng phó các sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Sử dụng hệ thống định vị GPS trên xe để theo dõi, giám sát hành trình.

Trong quá trình thu gom, bộ phận giám sát và đại diện khách hàng sẽ kiểm tra việc phân loại và dán nhãn chất thải nguy hại tại kho lưu chứa ở các cơ sở y tế, xác định khối lượng chất thải nguy hại. Sau đó được bố trí sắp xếp lên xe để vận chuyển về kho của Công ty và tiến hành xử lý. Số lượng chất thải luôn được Công ty theo dõi chặt chẽ, ghi chép rõ ràng, có biên bản giao nhận và bộ chứng từ chất thải nguy hại theo mẫu quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 

Đặc biệt, Công ty luôn chú trọng đến việc đầu tư, phát triển toàn diện nguồn nhân lực và vật lực. Ban lãnh đạo thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, giao lưu nghiệp vụ giữa các cán bộ nhân viên Công ty với nhân viên y tế chuyên phụ tránh công tác xử lý rác thải tại các bệnh viên trên toàn tỉnh. Đồng thời, nâng cấp và trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân viên, đảm bảo mọi quá trình công việc được diễn ra thuận lợi và an toàn.

 Để xây dựng chiến lược phát triển lâu dài, đáp ứng nhu cầu số lượng bệnh viện ngày càng tăng, đồng nghĩa với lượng chất thải y tế cũng tăng, Công ty cổ phần Đầu tư & Kỹ thuật tài nguyên môi trường ETC tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ xử lý chất thải để công tác xử lý chất thải đạt chất lượng tối ưu, đảm bảo chi phí hợp lý cho các bệnh viện nhằm góp phần xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp không chỉ trên địa bàn tỉnh Nam Định mà còn ở các khu vực lân cận.


Mạnh Hùng

 

Gửi bình luận của bạn