Đồng Nai: Cá trên sông La Ngà chết hàng loạt

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/12/2018

SK&MT – Mấy ngày qua nhiều hộ dân nuôi cá tại các bè nuôi trên sông La Ngà (Đồng Nai) tự nhiên chết hàng loạt gây thiệt hại nặng nề cho những hộ nuôi.

Thông tin ban đầu trong hai ngày 16 và 17/12, nhiều hộ dân nuôi cá bè trên sông La Ngà lại đứng ngồi không yên khi cá liên tục nổi đầu rồi chết trắng. Cá chết chủ yếu là cá lăng giống với trọng lượng từ 2-3 lạng/ 1con, còn lại là cá chép, cá leo và cá nàng hai đang chuẩn bị xuất bán. Ước tính bước đầu, trong 2 ngày, trên 3 tấn cá nuôi của người dân đã bị chết.

Đồng Nai: Cá trên sông La Ngà chết hàng loạt

Cá chết hàng loạt nổi trắng khiến người dân thiệt hại nặng nề.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cá chết, nhưng theo người dân, nước sông La Ngà khu vực nuôi cá bè có hiện tượng bốc mùi hôi.

Sau khi xảy ra hiện tượng cá nuôi bị chết, chính quyền địa phương đã xuống lấy mẫu nước, mẫu cá đem phân tích, đồng thời thống kê số lượng và báo báo cáo nhanh cho các sở ngành liên quan.

Trước đó, vào đêm 20/5, hàng ngàn tấn cá nuôi lồng bè trên sông Là Ngà, huyện Định Quán cũng bị chết. Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai sau đó xác định cá chết do thiên tai.

Đến ngày 23/11, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định phê duyệt hỗ trợ người dân bị thiệt hại do cá chết cho 129 hộ dân với hơn 126.500 m3 lồng bè. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 12,3 tỷ đồng.

M.Vy

Gửi bình luận của bạn