Đồng Nai: Hàng trăm tấn cá chết nổi trắng sông

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/05/2018

SK&MT – Những người dân nuôi cá tại các lồng bè trên sông La Ngà (Đồng Nai) bất ngờ chết nổi trắng mặt sông khiến người dân nuôi các tại đây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, nhiều hộ ở xã Phú Ngọc và La Ngà nuôi cá lồng bè trên sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) phát hoảng khi hàng trăm tấn cá bất ngờ chết trắng.

Đồng Nai: Hàng trăm tấn cá chết nổi trắng sông

Cá chết nổi trắng mặt sông gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Số cá nuôi chết nhanh, nổi trắng mặt sông khiến người dân trở tay không kịp. Một số hộ cố gắng vớt vát số cá mới chết, bán lại cho thương lái, gỡ gạc chút vốn. Cá chết được tập kết trắng bờ sông.

Những người dân ở đây cho biết, vào tối qua cá nuôi ở các lồng có biểu hiện lờ đờ, nổi lên mặt nước. Tới sáng nay thì chết trắng các lồng bè. Cá chết chủ yếu là cá chép, diêu hồng, cá lăng, cá leo…sắp tới thời kỳ thu hoạch.

Chị Lê Thị Tuyết Nga cho biết: “gia đình có 20 tấn cá (cá chép, diêu hồng và cá lăng) nuôi ở 6 lồng bị chết gần hết, số còn lại cũng đang nổi lờ đờ trên mặt nước. Ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng”. 

Ông Nguyễn Văn Trí cũng bị chết 10 tấn cá. Ông nói đã vay mượn 400 triệu đồng đầu tư lồng bè, thuê mướn người chăm sóc, số cá sắp cho thu hoạch thì bất ngờ chết trắng.

Theo lãnh đạo huyện Định Quán, có khoảng 20 hộ nuôi cá lồng bè trên sông La Ngà bị ảnh hưởng khi cá chết. Lượng cá chết lên tới hàng trăm tấn.

Sáng nay, huyện này cùng các ban ngành của Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai tới ghi nhận, làm rõ sự việc.

Đàm Phương

Gửi bình luận của bạn