Giông lốc quét qua 4 xã khiến 15 người bị thương

  • MÔI TRƯỜNG
  • 10:12 23/07/2021

(SK&MT)- Sáng 22/7, giông lốc cuốn qua 4 xã ở Kiên Giang gây sập và tốc mái hàng chục căn nhà, 15 người bị thương, 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 22/7, UBND huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) cử nhiều đoàn công tác đến 4 xã Thạnh Hưng, Thạnh Hòa, Ngọc Hòa và Hòa Thuận để hỗ trợ 64 gia đình gặp thiên tai, dựng lại nhà, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thái Đông, Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, cho biết lốc xoáy đã xảy ra tại 4 xã sáng cùng ngày, làm sập 26 căn nhà, tốc mái 38 căn.

Có 15 người bị thương khi dông lốc xảy ra. Trong đó, 4 người bị thương nặng được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu.

“Lốc xoáy xảy ra lúc trời không mưa. Cơn lốc quá mạnh, xuồng máy của người dân neo đậu dưới sông bị lốc cuốn lên bờ. 700 m đường dây điện bị đứt, nhiều trụ điện bị gãy”, ông Đông nói.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giồng Riềng, giông lốc gây thiệt hại 4,2 ha cây ăn trái và 1,3 ha hoa màu.

 Cơ quan chức năng đang thống kê tổng thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và cây ăn trái.

Dưới đây là hình ảnh hiện trường giông lốc mà PV Sức khỏe và Môi trường ghi nhận được: 

Dông lốc quét qua 4 xã khiến 15 người bị thương
Giông lốc đi qua để lại một đống đổ nát

Dông lốc quét qua 4 xã khiến 15 người bị thương
Người dân, lực lượng chức năng và các tổ chức tình nguyện luôn có mặt kịp thời sau thiên tai để khắc phục hậu quả cho người dân địa phương

Dông lốc quét qua 4 xã khiến 15 người bị thương

 P.VŨ

Gửi bình luận của bạn