Hà Nội: Công ty TNHH Gas An Bình có đang vi phạm các quy định về môi trường?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/11/2019

SK&MT - Hiện nay, ngoài hoạt động thải các loại khí (CO2, NOx, CO, SO2,...) muội than, bụi mịn,… do động cơ xe sử dụng xăng dầu thải ra thì hoạt động kinh doanh của các trạm xăng dầu cũng đã phát sinh nhiều vấn đề môi trường. Do đó việc siết chặt quản lý công tác bảo vệ môi trường tại trạm xăng dầu là vô cùng cần thiết…

Thế nhưng, theo phản ánh của bạn đọc, Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Vân Trì (số 57 Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) thuộc sở hữu của Công ty TNHH Gas An Bình (công ty Gas An Bình) đang có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường…

Cụ thể, theo điều 24 của Nghị định 83 ngày 3/9/2014 của Chính phủ về “Kinh doanh xăng dầu” thì cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải được thiết kế, xây dựng và có trang thiết bị theo đúng các quy định hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn cửa hàng bán lẻ xăng dầu, an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Thế nhưng, theo quan sát của phóng viên Sức khỏe và Môi trường điện tử, cây xăng này nằm gần sát với các nhà dân xung quanh, ngoài những nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy thì người dân ở đây phải chịu các nguồn gây ô nhiễm không khí và các chất ô nhiễm chỉ thị bao gồm: Xăng dầu bay hơi (benzen, hydrocacbua…) phát sinh trong quá trình nhập, xuất xăng dầu  và khí thải từ các phương tiện giao thông (bụi, CO, SO2, NOx, THC…).

Hà Nội: Công ty TNHH Gas An Bình có đang vi phạm các quy định về môi trường?

Cây xăng lọt thỏm giữa khu dân cư…

Ngoài ra, do lượng phương tiện vận chuyển thường xuyên ra vào trạm lớn nên tiếng ồn và độ rung cũng khiến người dân bị ảnh hưởng.

Chưa kể đến cơ sở này không có các biện pháp thu gom và xử lý các loại rác sinh hoạt và các chất thải nguy hại như: bao bì, đất cát, giẻ lau,… khiến quang cảnh trở nên nhếch nhác, không đảm bảo vệ sinh.

Hoạt động kinh doanh của các cây xăng là nguồn gây ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của người dân xung quanh do đó, các cơ quan quản lý nhà nước cần chặt chẽ, sát sao giám sát các hoạt động của các đơn vị này.

Hà Nội: Công ty TNHH Gas An Bình có đang vi phạm các quy định về môi trường?

Hà Nội: Công ty TNHH Gas An Bình có đang vi phạm các quy định về môi trường?

Cây xăng này đang vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường?

Thế nhưng, liên hệ với đơn vị quản lý nhà nước là UBND huyện Đông Anh để được tiếp cận hồ sơ pháp lý về công tác bảo vệ môi trường của trạm xăng 57 Vân Trì thuộc công ty TNHH Gas An Bình đến nay đã hơn 2 tuần thế nhưng nhóm PV Sức khỏe và Môi trường điện tử vẫn chưa thấy phản hồi.

Trong khi đi tìm hiểu thông tin về trạm xăng này, ngoài những dấu hỏi lớn về giấy phép xây dựng, giấy tờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất của trạm xăng, nhóm PV còn nhận được phản ánh liên quan đến việc công ty này đang “lừa dối khách hàng” khi trưng biển hiệu là nhượng quyền thương mại của Petrolimex nhưng lại nhập xăng dầu của một doanh nghiệp khác ở Bắc Kạn để tiêu thụ….

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn