Hà Nội: Nhiều siêu thị lớn gói rau bằng lá chuối thay nilon

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/04/2019

SKMT Hiện nay nhiều siêu thị lớn như: Co.opMart, Big C, Lotte Mart… đang lần lượt thay màng co, túi nilon tự hủy bằng lá chuối tươi để gói thực phẩm giúp bảo vệ môi trường.

Qua ghi nhận của PV, hệ thống các siêu thị lớn như: Co.opMart, Big C Thăng Long, Lotte Mart… trên địa bàn Hà Nội đang thử nghiệm sử dụng lá chuối để gói các mặt hàng rau, củ, quả thay cho bao bì nilon. Việc sử dụng lá chuối để gói rau được người tiêu dùng thích thú và ủng hộ.

Hà Nội: Nhiều siêu thị lớn gói rau bằng lá chuối thay nilon

Nhiều siêu thị lớn gói rau bằng lá chuối thay nilon.

Chị Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị rất ngạc nhiên khi siêu thị gói rau bằng lá chuối. Cách gói rau bằng lá chuối này rất hay. Những bó rau được gói bằng lá chuối nhìn rất tươi, bắt mắt. Hơn nữa, đây là cách giúp cho người tiêu dùng có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”, chị Hà cho hay.

Tại siêu thị Big C Hà Nội, từ ngày 1/4, lá chuối được dùng để gói các sản phẩm: cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, rau diếp cá, rau răm, rau thơm, thì là, ngò ri.

Đại diện Big C cho biết, từ nay, khi mua sắm các sản phẩm rau kể trên tại các siêu thị Big C, người tiêu dùng đã có thể dễ dàng tham gia vào công tác bảo vệ môi trường. Big C sẽ áp dụng thí điểm bao gói rau bằng lá chuối liên tục trong 1 tháng, bắt đầu từ 1/4/2019, sau đó sẽ nghiên cứu mở rộng hoạt động ý nghĩa này.

Chị Thanh Huyền ở quận Đống Đa (một khách hàng đến siêu thị Lotte Mart Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Việc sử dụng lá chuối thay cho màng bọc nilon rất thông minh, trông vừa bắt mắt lại còn góp phần giảm bớt lượng túi nilon thải ra môi trường. Tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa, nhìn sản phẩm sẽ thấy an toàn hơn rất nhiều".

Các loại rau được gói bằng lá chuối tự nhiên tạo cảm giác thân thiện, vừa tươi ngon, lại có ý nghĩa bảo vệ môi trường. Ngay cả truyền thông Singapore ngày 3-4-2019 cũng ca ngợi thói quen thiết thực góp phần bảo vệ môi trường này ở Việt Nam.

Phương Thảo (T/h)

Gửi bình luận của bạn