Hà Nội: Tôn vinh những điển hình tiên tiến về môi trường

  • MÔI TRƯỜNG
  • 12:01 23/05/2020

(SK&MT) - Với những cống hiến cho sự nghiệp môi trường, nhiều cán bộ, công nhân vệ sinh môi trường của Thủ đô đã vinh dự được Chủ tịch nước, Chính phủ, UBND TP. Hà Nội tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua, tôn vinh các tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt…

Ngày 22/5, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020 và biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

Lãnh đạo Urenco cho biết, trong giai đoạn 2015 – 2020, Công ty đã công nhận 26 đề tài sáng kiến, trong đó có 2 đề tài, sáng kiến do đồng chí Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc làm chủ đề tài đã được Hội đồng sáng kiến khoa học cấp TP công nhận là sáng kiến cấp TP năm 2018 và 2019.

Hà Nội: Tôn vinh những điển hình tiên tiến về môi trường

Tôn vinh điển hình tiên tiến về môi trường 

Trong 5 năm qua, đã có 9.326 CBCNV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 594 tổ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 280 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 70 cá nhân và 44 tập thể được khen thưởng điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt; 49 lượt tập thể đơn vị và 79 cá nhân được TP tặng bằng khen; 30 cá nhân được TP tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”; 5 tập thể được tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của TP; 11 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc TP; 5 tập thể và 2 cá nhân được Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích trong sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt công ty vinh dự có 1 cá nhân là chị Nguyễn Thanh Hiếu - công nhân chi nhánh Hoàn Kiếm được biểu dương “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019”.

Với nhiều thành tích trong hoạt động giai đoạn 2015-2020, URENCO được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong đợt phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội năm 2019; 5 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chính phủ vì có thành tích trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Phát huy kết quả đạt được trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT - XH đảm bảo vệ sinh môi trường TP luôn “Xanh - Sạch”, phục vụ các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước và các sự kiện chính trị trọng đại. Phấn đấu 100% các tuyến đường phố, đường ngõ xóm, khu dân cư các quận nội thành luôn sạch sẽ.

Đảm bảo thu gom, vận chuyển 100% rác, đất thải phát sinh trong ngày và đảm bảo duy trì vận hành tại các bãi chôn lấp xử lý phế thải theo đúng quy trình công nghệ. Triển khai đúng tiến độ các dự án đầu tư, công trình trọng điểm, đúng tiến độ. Đảm bảo An toàn lao động - ATGT - an ninh trật tự- phòng chống cháy nổ. 

Hoàng Anh

 

 

 

Gửi bình luận của bạn