Hà Tĩnh: Cháy bãi rác gây ô nhiễm môi trường

  • MÔI TRƯỜNG
  • 08:59 15/03/2023

(SK&MT) – Nhiều ngày qua, bãi tập kết rác tại núi Động Cao (xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bốc cháy dữ dội, khói bụi và mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân trong vùng.

Hà Tĩnh: Cháy bãi rác gây ô nhiễm môi trường

Hình ảnh bãi rác bốc cháy khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng

 

Qua thông tin từ người dân địa phương phản ánh, bãi rác tại núi Động Cao bốc cháy vào khoảng 21 giờ ngày 12/3 đến trưa 14/3 khiến cho không khí trở nên ngột ngạt, bốc mùi hôi thối rất khó chịu, đặc biệt đối với trẻ em và người già. Điều đáng nói là mặc dù tại đây đã cắm biển cảnh báo cấm đốt rác, vậy nhưng thỉnh thoảng người dân xung quanh vẫn thấy bãi tập kết rác bất ngờ  bốc cháy.

“Những ngày gần đây bãi rác này, khi thì bốc cháy dữ dội, khi cháy âm ỉ, khiến không khí rất ngột ngạt, ô nhiễm vô cùng. Các hộ dân ở gần bãi rác cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn hoàn toàn, nguy cơ phát sinh dịch bệnh do ô nhiễm môi trường, nhất là đối với người già trẻ em khó tránh khỏi bị các bệnh về đường hô hấp”, ông Hợp ở xã Sơn Tiến lo lắng nói.

Hà Tĩnh: Cháy bãi rác gây ô nhiễm môi trường

Khói bụi, mùi hôi thối từ bãi rác bị cháy dẫn đến nguy cơ gây các bệnh về đường hô hấp cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ

 

Qua tìm hiểu được biết, bãi tập kết rác tại núi Động Cao được xây dựng từ năm 2020, diện tích khoảng 1.000 m2, nằm cạnh tuyến đường liên xã An Hoà Thịnh đi Sơn Tiến. Đây là bãi tập kết, trung chuyển rác duy nhất trên địa bàn xã Sơn Tiến nơi có hơn 1.700 hộ dân sinh sống.

Hà Tĩnh: Cháy bãi rác gây ô nhiễm môi trường

 Khói bụi mù mịt từ bãi rác bị cháy

 

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Sơn Tiến Phan Xuân Long cho biết, từ khi có bãi tập kết rác thải tại núi Động Cao, các tuyến đường cơ bản sạch sẽ, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi. Tuy nhiên, thi thoảng bãi tập kết rác này vẫn bốc cháy, nhưng khối lượng rác không lớn, nên không gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như lần này. Vì đây là bãi tập kết, trung chuyển, không đốt tại chỗ, chính quyền đã đề nghị lực lượng công an xã vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc.

Quang Toản

 

Gửi bình luận của bạn