Hà Tĩnh: Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải “lộng hành” trên địa bàn

  • MÔI TRƯỜNG
  • 18:50 22/04/2022

(SK&MT) Trong hơn 3 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm nhiều tình trạng xe quá khổ, quá tải vi phạm an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Hà Tĩnh: Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải “lộng hành” trên địa bàn

Xe "vua" càn quét trên đường dân sinh

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai thi công nhiều dự án trọng điểm, tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động tại các công trình, mỏ đất, đá trên địa bàn tỉnh gia tăng. Dù các cơ quan chức năng đã ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tuy nhiên số lượng xe quá khổ, quá tải làm rơi vãi đất, đá, vật liệu xây dựng trong quá trình vận chuyển vẫn lưu thông hàng loạt trên các tuyến đường. Thực trạng này đã gây nên bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, hư hỏng đường sá và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hà Tĩnh: Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải “lộng hành” trên địa bàn

CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành ra quân quyết liệt, trang bị nhiều thiết bị kỹ thuật cho công tác tuần tra, kiểm soát

Thực hiện Kế hoạch của Cục CSGT Bộ Công an và sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Công an các huyện, thị xã, thành phố, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành ra quân quyết liệt, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng cân tải trọng và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được trang bị cho tổ chức để tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến.

Từ đầu năm đến nay, trên toàn tỉnh đã phát hiện và lập biên bản 130 trường hợp. Trong đó, có 50 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ, thay đổi kích thước thùng xe; 32 trường hợp không có bạt che phủ hoặc có nhưng vẫn để rơi vãi và 48 trường hợp các lỗi vi phạm khác, thu vào ngân sách nhà nước hơn 550 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải “lộng hành” trên địa bàn

Nhiều tuyến đường bụi mù gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người dân và thiếu an toàn giao thông

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Lực lượng Cảnh sát giao thông đã và đang tập trung kiểm tra, xử lý quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp xe vi phạm quá khổ, quá tải, xe chở vật liệu rơi vãi…làm mất an toàn giao thông. Thời gian vừa rồi, qua công tác kiểm tra xử lý Phòng PC08 đã lập biên bản 58 trường hợp xử phạt tiền trên 250 triệu đồng. Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với lực lượng CSGT các cấp tập trung thực hiện tốt chuyên đề xử lý xe quá khổ, quá tải đồng thời triển khai thực hiện nhiều chuyên đề khác…nhằm đảm bảo an toàn trật tự giao thông trên địa bàn”.

Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để xử lý, ngăn chặn các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải và sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, ký cam kết với các chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải trên địa bàn. Ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, điều quan trọng nhất vẫn là người điều khiển phương tiện, người kinh doanh vận tải, hàng hóa cần có ý thức tự giác chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

TRUNG KIÊN - KIM NHƯ

Gửi bình luận của bạn