Hưng Yên: Kiên quyết xử lý công trình vi phạm của HTX Siêu Việt

  • MÔI TRƯỜNG
  • 22:02 25/03/2023

(SK&MT) - Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, môi trường trên địa bàn, đồng thời tiếp thu những nội dung phản ánh của tạp chí Sức khỏe & Môi trường, thời gian qua, UBND huyện Văn Lâm đã có những chỉ đạo, tích cực trong việc xử lý các công trình vi phạm, sử dụng sai mục đích gây biến dạng hiện trạng đất. Một trong những vụ việc được coi là rất “nóng” phải kể đến đó là vi phạm của HTX Siêu Việt.

Hưng Yên: Kiên quyết xử lý công trình vi phạm của HTX Siêu Việt

Rất nhiều căn biệt thự bị biến tướng xây dựng trên đất nông nghiệp của HTX Siêu Việt buộc phải tháo dỡ theo quyết định Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm.

Trước đó, Sức khỏe & Môi trường đã có bài phản ánh việc: HTX Siêu Việt liên tiếp vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp gây tác động xấu đến đất đai môi trường. Liên quan đến các sai phạm xảy ra tại HTX Siêu Việt, ngày 14/10/2022, UBND huyện Văn Lâm đã ban hành Quyết định 3292/QĐ-XPHC ngày 14/10/2022 với mức 96,000,0000 đồng (chín sáu triệu đồng) với 4 hành vi vi phạm và buộc khôi phục tình trạng ban đầu của đất. mới. Trong quá trình xử lý vi phạm, UBND xã Lạc Đạo và UBND huyện Văn Lâm đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động HTX Siêu Việt tự nguyện chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính của cấp có thẩm quyền; tuy nhiên quá thời hạn 5 tháng theo quyết định xử phạt nhưng HTX vẫn cố tình không chấp hành, ngược lại còn tiếp tục phát sinh những tình tiết vi phạm mới.

Hưng Yên: Kiên quyết xử lý công trình vi phạm của HTX Siêu Việt

 Chính vì vậy, ngày 22/3/2023, UBND huyện Văn Lâm tiếp tục ban hành Quyết định 1252/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính của HTX Siêu Việt gây ra với 4 hành vi đã để lại hậu quả.

Hưng Yên: Kiên quyết xử lý công trình vi phạm của HTX Siêu Việt

Ngày 22/3/2023, UBND huyện Văn Lâm ban hành QĐ số 1252/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính của HTX Siêu Việt.
 

Về biện pháp khắc phục hậu quả phải thực hiện, sử dụng phương tiện, máy móc, dụng cụ và các biện pháp phù hợp để phá dỡ công trình vi phạm, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm theo Quyết định số 2392/QĐ-XPHC ngày 14/10/2022 của Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm về xử phạt vi phạm hành chính. Hợp tác xã Siêu Việt phải chấp hành thực hiện trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này. Quá thời hạn trên nếu HTX Siêu Việt không tự nguyện chấp hành hoặc chấp hành không triệt để sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Hưng Yên: Kiên quyết xử lý công trình vi phạm của HTX Siêu Việt

Quyết định của UBND huyên Văn Lâm hồi chuông cảnh tỉnh cho những đơn vị cố tình vi phạm và là việc làm cần thiết để bảo đảm sự thượng tôn của pháp luật.

Nhóm PV

 

Gửi bình luận của bạn