Huyện Thái Thụy (Thái Bình): Trang trại chăn nuôi có dấu hiệu bức tử môi trường, người dân kêu cứu?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/05/2019

SK&MT – Cứ mỗi buổi chiều, xuôi theo chiều gió, người dân huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình phải hứng chịu mùi hôi thối bốc ra nồng nặc từ những trang trại tại địa phương... Tình trạng này khiến người dân ở gần đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vừa qua, tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được nhiều phản ánh của người dân huyện Thái Thụy (Thái Bình) liên quan đến việc một số trang trại trên địa bàn xả thải trực tiếp ra môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong suốt một thời gian dài.

Nhận được thông tin, PV đã trực tiếp về địa phương để ghi nhận và xác minh thông tin phản ánh. Không khỏi bức xúc, một số người dân phản ánh cho biết: Khu vực này nổi lên xã Thái Nguyên có dấu hiệu thường xuyên xả thải trực tiếp ra môi trường, biến những dòng sông, con kênh xung quanh khu vực bị ô nhiễm trầm trọng?!

Qua ghi nhận trực tiếp của Trang Trại chăn nuôi tập chung xã Thái Nguyên, có một vài ống xả nối trực tiếp với trang trại chăn nuôi, xả thải trực tiếp ra kênh, tạo ra một vùng đen kịt với mùi hôi thối nồng nặc?

Huyện Thái Thụy (Thái Bình): Hàng loạt trang trại chăn nuôi lợn có dấu hiệu bức tử môi trường, người dân kêu cứu? Huyện Thái Thụy (Thái Bình): Hàng loạt trang trại chăn nuôi lợn có dấu hiệu bức tử môi trường, người dân kêu cứu?

Trang trại chăn nuôi tại xã Thái Nguyên.

Trao đổi với PV, ông. H.T.L (một người dân ở xã Thái Nguyên) cho biết: “Trang trại này tồn tại từ lâu. Mỗi khi chiều đến, theo hướng gió, mùi hôi thối bay vào khu dân cư khiến mọi người không thể chịu đựng nổi. Thậm chí, có những đường ống nối trực tiếp từ đơn vị xả thải trực tiếp ra môi trường, khiến khu vực này thành những “dòng sông chết”?

Cùng quan điểm với ông L, bà N.T.H bức xúc thêm: “Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh tới chính quyền địa phương nhưng sự việc chưa được giải quyết dứt điểm. Gần đây vì có dịch mới tiêu hủy một vài con, nhưng chỉ một thời gian sau “đâu lại vào đấy”.

Huyện Thái Thụy (Thái Bình): Hàng loạt trang trại chăn nuôi lợn có dấu hiệu bức tử môi trường, người dân kêu cứu?

Đường ống xả thải được dẫn từ trong trang lại lợn ra đến bờ mương?

Để làm rõ về vấn đề này, PV đã liên hệ làm việc với chính quyền địa phương. Qua trao đổi với ông Bùi Đức Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cho biết: “Về vấn đề này, anh sẽ báo cáo Sở Tài nguyên & Môi trường để kiểm tra theo thẩm quyền.”

Với câu trả lời của vị Phó Chủ tịch huyện Thái Thụy, người dân cũng có thể an tâm và tin tưởng phần nào về tình trạng ô nhiễm môi trường tại địa phương?

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo huyện Thái Thụy để làm rõ vấn đề này.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn