Khẩn trương khắc phục kịp thời các điểm sạt lở ở Hậu Giang

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/08/2019

SK&MT - Đây là đề nghị của ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tại buổi khảo sát các điểm sạt lở trên địa bàn huyện Châu Thành, cũng như tìm giải pháp hạn chế, khắc phục trong mùa mưa 2019 vào sáng 12/8.

Theo đó, ngày 12/8, tại huyện Châu Thành, Đoàn công tác đã khảo sát các điểm sạt lở trên địa bàn nhằm tìm giải pháp hạn chế, khắc phục trong mùa mưa 2019. Qua khảo sát tại một số đoạn trên tuyến sông Mái Dầm (đoạn chảy qua xã Đông Phước, xã Phú Hữu và thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành), đoàn khảo sát đánh giá tình hình sạt lở đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, đặc biệt là việc đi lại của học sinh trước khi bước vào năm học mới.

Khẩn trương khắc phục kịp thời các điểm sạt lở ở Hậu Giang

Đoàn khảo sát các điểm sạt lở tại huyện Châu Thành. (Ảnh TTXVN)

Sau khi kiểm tra thực tế những điểm sạt lở trên, ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ban, ngành, địa phương, kịp thời khắc phục các điểm sạt lở đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt của người dân; nhất là để học sinh ven tuyến đến trường thuận tiện hơn.

Còn đối với công trình kè Mái Dầm tại thị trấn Mái Dầm, đơn vị thi công phải hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong giai đoạn cao điểm mùa mưa.

Được biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Hậu Giang xảy ra trên 40 điểm sạt lở, tăng trên 20 điểm so với năm 2018. Trong đó, huyện Châu Thành là địa phương có nhiều điểm sạt lở nhất với trên 35 điểm, tăng 20 điểm so với cùng kỳ năm 2018. Riêng tuyến sông Mái Dầm đã có đến 17 điểm sạt lở.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, huyện Châu Thành đã khắc phục 26 điểm, các điểm còn lại đang triển khai khắc phục đảm bảo hoàn thành trước mùa mưa lũ. Bên cạnh đó, ngành Nông nghiệp huyện cùng các cơ quan chuyên môn tiến hành khảo sát những đoạn có nguy cơ sạt lở để có phương án di dời người dân đến nơi an toàn.

Trúc Anh (T/h)

Gửi bình luận của bạn