Khánh Hòa: 500 người tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/07/2018

SK&MTNgày 6/7,  Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ ra quân: “Vì môi trường du lịch xanh – sạch – đẹp” với mong muốn mỗi người, dù ở bất kỳ cương vị nào, nếu có tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động bảo vệ môi trường, đều có thể làm những việc hữu ích, góp phần xây dựng Khánh Hòa trở thành điểm đến có môi trường xanh – sạch – đẹp, hấp dẫn du khách.

Khánh Hòa: 500 người tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

 Dọn rác tại bãi biển Nha Trang.

Tham dự lễ ra quân có hơn 500 người là cán bộ công nhân viên các khách sạn, các công ty lữ hành,  các sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn TP Nha Trang, cán bộ xã, phường, ban nghành thuộc Tp. Nha Trang…

Khánh Hòa: 500 người tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

Ảnh chụp tại buổi Lễ ra quân.

Buổi Lễ là dịp nhắc nhở con người về mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Sự tăng nhanh số lượng du khách cùng việc khai thác tài nguyên không hợp lý và thiếu khoa học đã làm du lịch Khánh Hòa phải chịu những tác động tiêu cực, ảnh hưởng tới lợi ích của cộng đồng dân cư. Cụ thể hơn, bà Lê Thị Quỳnh Giao, Phó trưởng phòng Cơ sở lưu trú – Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ý thức về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư tại địa phương chưa được quan tâm đúng. Tư tưởng coi trọng lợi ích về kinh tế mà không chú ý đến bảo vệ môi trường ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ vẫn còn phổ biến … Ý thức của du khách và người dân địa phương đối với công tác bảo vệ môi trường chưa được nâng cao”.

Khánh Hòa: 500 người tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

Thu gom rác tại đèo Cù Hin – Nha Trang.

Sau Lễ ra quân, 500 người tham gia đã bắt đầu dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải ở khu vực bờ biển và công viên đường Trần Phú, khu vực chùa Long Sơn và đèo Cù Hin. Thông qua sự kiện, ngành du lịch Khánh Hòa hy vọng mỗi người, dù ở bất kỳ cương vị nào, nếu có tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động bảo vệ môi trường, đều có thể làm những việc hữu ích, góp phần xây dựng Khánh Hòa trở thành điểm đến có môi trường xanh – sạch – đẹp, hấp dẫn du khách.

Khánh Hòa: 500 người tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

Từng cọng rác nhỏ nhất đều được chú ý thu gom kỹ lưỡng.

Đức Thọ - Nguyễn Cường

Gửi bình luận của bạn