Không khí lạnh tăng cường, từ ngày 3/2 miền Bắc tiếp tục rét đậm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/02/2020

SK&MT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 3/2, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 3/2, ở Bắc Trung Bộ có mưa. Trời tiếp tục rét đậm.

Dự báo, khoảng ngày 3/2, bộ phận không khí lạnh trên sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều tối đến đêm 3/2, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 3/2, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 3/2 ở Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày 4/2, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía bắc có rét đậm.

Khu vực Hà Nội từ ngày 3/2, có mưa, mưa nhỏ. Trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tối và đêm 1/2, vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; từ ngày mai gió yếu dần. Sóng biển cao 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

PV

 

Gửi bình luận của bạn