Miền Bắc đón đợt nắng nóng kéo dài

  • MÔI TRƯỜNG
  • 10:47 07/07/2020

(SK&MT) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 7/7 nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ và Trung Bộ, với cường độ liên tục, kéo dài suốt cả tuần.

Miền Bắc đón đợt nắng nóng kéo dài

Miền Bắc đón đợt nắng nóng mới.

Trước đó, ngày 6/7, nắng nóng đã xảy ra ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C và tiếp tục duy trì cường độ này đến 7/7.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao 36 - 39 độ C, thời gian kéo dài từ 10h đến 16h trong ngày.

Từ ngày 8-11/7, nắng nóng tiếp tục gia tăng, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, nền nhiệt độ phổ biến 37- 40, có nơi trên 40 độ C.

Theo bản đồ dự báo nhiệt độ trong 10 ngày tới, đợt nóng này có khả năng kéo dài qua15/7, tâm điểm rơi vào các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Riêng tại Hà Nội, theo trang dự báo thời tiết của Mỹ Accuweather, cường độ nắng nóng sẽ thay đổi liên tục trong những ngày tới, đỉnh điểm rơi vào 11/7, với mức nhiệt cao nhất là 39 độ C. Ngày 7/7, chỉ số tia UV tại Hà Nội có giá trị 7-9, ứng với mức nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người, khi tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.

Miền núi Bắc Bộ, thời tiết dễ chịu hơn, do vẫn xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Nền nhiệt tại khu vực tăng nhẹ so với những ngày trước đó, nhưng chưa chạm ngưỡng nắng nóng. Đến ngày 10/7, các tỉnh miền núi này sẽ đón thêm một đợt mưa dông diện rộng mới.

Vào khoảng nửa cuối tháng 7, khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới ở biển Đông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể xuất hiện 3-4 đợt mưa dông.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của khí hậu, cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân chú ý chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, và mưa dông sau đó.

TÚ ANH

Gửi bình luận của bạn