Môi trường
Mưa lớn nhiều nơi, Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Ngày đăng: 14/07/2020
(SKMT) - Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ.
Biến điểm ô nhiễm trở thành khuôn viên xanh
Ngày đăng: 13/07/2020
(SK&MT) - Chiều 11/7, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 công trình sân chơi thể thao.
Thời tiết ngày 13/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 39 độ, vùng núi Bắc Bộ mưa dông
Ngày đăng: 13/07/2020
(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Mưa lũ gây sạt lở đất tại nhiều tuyến đường giao thông ở Lai Châu
Ngày đăng: 12/07/2020
(SK&MT) - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa lớn trên diện rộng, kéo dài đã gây sạt lở đất tại nhiều tuyến đường giao thông, cùng với nhiều công trình cầu, cống, kênh mương bị hư hỏng, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.
Các địa phương tăng cường quản lý rác thải nhựa đại dương
Ngày đăng: 11/07/2020
(SK&MT) - Nhằm triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030, các địa phương đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.
Nước sinh hoạt đổi màu, đơn vị cấp nước bặt tăm
Ngày đăng: 10/07/2020
(SK&MT) - Vào sáng 8/7, người dân khu dân cư Cao su Đồng Phú vô cùng bức xúc, khi nước sinh hoạt bỗng nhiên chuyển thành màu đỏ, có kèm bùn đất. Tình trạng này kéo dài đến trưa ngày 9/7 thì nước bị cắt hoàn toàn.
Nhức nhối việc sử dụng thuốc trừ cỏ ở miền núi
Ngày đăng: 08/07/2020
(SK&MT) - Thực trạng lạm dụng thuốc trừ cỏ trong nông nghiệp nước ta nhiều năm nay đã lên mức báo động. Đặc biệt ở miền núi, loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại này được dùng như một thứ “bùa phép” hữu hiệu.
Bổ sung pháp lý bảo vệ cảnh quan, bảo tồn đa dạng sinh học
Ngày đăng: 08/07/2020
(SK&MT) - Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi bổ sung các quy định pháp lý về đánh giá tác động cảnh quan thiên nhiên quan trọng; kiểm soát các tác động bất lợi từ các dự án phát triển kinh tế-xã hội tới cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.
Cần áp dụng triệt để các công cụ kinh tế
Ngày đăng: 08/07/2020
(SK&MT) - Bên cạnh các chế tài xử phạt hành chính hay xử lý hình sự, các công cụ kinh tế như thuế, phí, ký quỹ… có vai trò đặc biệt quan trọng trong thay đổi hành vi, kiểm soát, giám sát ô nhiễm môi trường. Đồng thời, nguồn thu từ đây có thể dùng để tái đầu tư cho môi trường.