Môi trường
Thanh Hóa: Bắt giữ và tiêu hủy 240 con lợn nghi bị bệnh lở mồm long
SK&MT - Ngày 21/12, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ và tiêu hủy 240 con lợn nghi bị dịch bệnh lở mồm long móng đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.
Huế: Bắt giữ hàng trăm kg mỡ và da lợn bốc mùi hôi thối
SK&MT - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ hàng trăm kg mỡ và da lợn bốc mùi hôi thối đựng trong 3 bao tải đang trên đường đi tiêu thụ.
Đồng Nai: Cá trên sông La Ngà chết hàng loạt
SK&MT – Mấy ngày qua nhiều hộ dân nuôi cá tại các bè nuôi trên sông La Ngà (Đồng Nai) tự nhiên chết hàng loạt gây thiệt hại nặng nề cho những hộ nuôi.
Lạng Sơn: Phát hiện hơn tấn nầm lợn hôi thối bốc mùi không hóa đơn chứng từ
SK&MT - Tổ công tác công an TP. Lạng Sơn vừa thu giữ lượng lớn nầm lợn nhập lậu không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu hợp pháp.
Cà Mau: 11 năm mất hơn 8.800 ha đất rừng phòng hộ vì biến đổi khí hậu
SK&MT - Từ năm 2007 đến nay, tỉnh Cà Mau đã bị mất hơn 8.800 ha rừng ven biển. Đặc biệt, nhiều đoạn sạt lở nguy hiểm uy hiếp chân đê phòng hộ, nguy cơ gây vỡ đê biển Tây. Vấn đề sạt lở bờ biển, đê biển nguy cơ ảnh hưởng sản xuất, đe dọa tính mạng, tài sản của hàng trăm ngàn hộ dân.
Nghệ An: Hàng tấn cá chết nổi trắng ở hồ điều hoà do ô nhiễm
SK&MT – Nguồn nước đổ vào hồ điều hòa Cửa Nam hiện nay chủ yếu là nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình sống xung quanh, lâu ngày nước bị ô nhiễm làm cho cá bị thiếu ôxy nên chết đồng loạt”, ông Bùi Đức Lộc Giám đốc công ty Quản lý và phát triển Hạ tầng đô thị TP Vinh cho biết.
Một doanh nghiệp đề xuất cải tạo sông Tô Lịch giống sông Thames
SK&MT - “Sau khi tham khảo một số con sông chảy qua thủ đô ở các nước trên thế giới như sông Seine ở Pháp hay sông Thames ở Anh và các thành phố khác ở Châu Âu… thì việc cải tạo sông Tô Lịch là vấn đề bức thiết và vô cùng quan trọng để giữ môi trường trong sạch cũng như vẻ đẹp của Thủ đô, phát triển du lịch và cải thiện đời sống của người dân”, doanh nghiệp đề xuất.
Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại “made in Việt Nam” đầu tiên của Giáo sư 81 tuổi
"Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại" là kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học công nghệ do Bộ KH-CN&MT giao cho GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng chủ trì, 2 cán bộ khoa học tham gia chính là PGS.TS Vũ Công Hòe và PGS.TS Nguyễn Bá Toại. Đề tài được thực hiện trong 2 năm 2003 - 2004, với tổng kinh phí là 700 triệu đồng.
Quảng Nam: Hơn 50 tấn cá chết chết nổi trắng mặt hồ
SK&MT – Hơn 50 tấn cá diêu hồng đến mùa thu hoạch chết nổi trắng mặt hồ chỉ sau một đêm, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân nuôi các bè tại Quảng Nam.
Tiêu hủy gần một tấn khô gà không rõ nguồn gốc
SK&MT – Ngày 21/11 thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy một số lượng lớn hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, trong đó có khoảng một tấn khô gà. Với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.