Môi trường
Việt Nam đóng góp tích cực tại Hội nghị biến đổi khí hậu
Ngày đăng: 16/11/2013
(suckhoemoitruong.com.vn) Đoàn Việt Nam tham gia nhiều hoạt động thảo luận cũng như chia sẻ vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu và thiên tai đang có ảnh hưởng lớn đến nhiều quốc gia, tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Ba Lan.
Thiệt hại từ áp thấp nhiệt đới
Ngày đăng: 15/11/2013
Bão 15 nhanh chóng giảm cấp khi vào đất liền, nhưng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn, nước lũ lên nhanh ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, khiến 8 người chết, giao thông chia cắt và hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm
Thanh niên chung tay cải thiện môi trường nông thôn
Ngày đăng: 15/11/2013
Nhằm nâng cao nhận thức của người dân ở nông thôn trong việc bảo vệ môi trường qua hành động hạn chế đốt rơm rạ, chuyển giao kỹ thuật để sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nâng cao hiệu quả kinh tế, từ năm 2012, câu lạc bộ True Action (hành động đúng) của trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã triển khai dự án “Hỗ trợ nông dân ủ rơm rạ thành phân compost bằng chế phẩm sinh học”. Đến nay, dự án này đã được bà con nông dân đón nhận và đem lại những hiệu quả thiết thực cho sản xuất nông nghiệp ở một số địa
Saola chính thức được phát hiện lại sau 15 năm tại Việt Nam
Ngày đăng: 14/11/2013
Hoạt động bẫy ảnh của WWF và Chi cục Kiềm lâm tỉnh Quảng Nam đã ghi được hình ảnh Saola sống tại khu bảo tồn Saola thuộc địa phận Quảng Nam.
 Buổi sáng thành phố ô nhiễm hơn buổi trưa
Ngày đăng: 13/11/2013
(suckhoemoitruong.com.vn) Có nhiều người bảo buổi sáng ở thành phố ô nhiễm hơn buổi trưa và chiều, điều này có đúng không? bạn Trần Thanh Hà, Hà Nội hỏi.
Xây dựng đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày đăng: 13/11/2013
(suckhoemoitruong.com.vn) Hệ thống đô thị Việt Nam đang phải đối diện với những thách thức mới do tác động của bão, mưa lụt, lũ quét, sạt lở, hạn hán, nước biển dâng... Chính vì vậy, chủ đề “xây dựng đô thị xanh” năm nay được xác định cần phải thích ứng với biến đổi khí hậu.
Tạm đình chỉ hoạt động công ty xả thải trái phép
Ngày đăng: 12/11/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) Lãnh đạo UBND TP.HCM đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với hành vi cố tình xả thải trái phép xảy ra tại Công ty Hào Dương.
 Sáng nay, bão Haiyan đã đổ bộ vào Đông Bắc Bộ
Ngày đăng: 11/11/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14, ở các tỉnh ven biển Bắc Bộ đã có gió giật mạnh cấp 9 – 11, có nơi giật mạnh cấp 13 như Bãi Cháy. Ở các đảo Bạch Long Vĩ ( Hải Phòng), Cô Tô (Quảng Ninh) có gió giật mạnh cấp 13. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, riêng khu Đông Bắc có mưa rất to, một số nơi có lượng mưa lớn như Bạch Long Vĩ 137mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 126mm, Cửa Ông 107mm, Bãi Cháy 109mm.
Phân tích bão số 14 - Haiyan: Siêu mạnh, siêu dị thường
Ngày đăng: 10/11/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thời tiết đã đưa ra những phân tích về bão số 14 - Haiyan, siêu bão được đánh giá là một trong 4 cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới, xét về sức gió.
Mục sở thị lò sản xuất bim bim gây ung thư tại Hà Nội
Ngày đăng: 10/11/2013
(suckhoemoitruong.com.vn) Lúc chúng tôi đến cơ sở sản xuất mới của công ty TNHH Sa Sa (xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) cũng là thời điểm 11h trưa. Chẳng cần phải hỏi thăm nhiều, chính cái mùi phụ gia nồng nặc đến buồn nôn từ xưởng này bốc ra cũng đủ để người khác nhận ra.