Môi trường
Chùm ảnh: Lời nhắn nhủ dí dỏm đầy ý nghĩa của Công nhân VSMT
Ngày đăng: 04/05/2019
SKMT - "Quét bao nhiêu cũng không hết rác, nếu bạn không chung tay" đó là lời nhắn nhủ của những người công nhân vệ sinh môi trường với mong muốn mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.
Đà Nẵng: Bờ biển “đen như mực” sau kì nghỉ lễ
Ngày đăng: 02/05/2019
SK&MT - Đều là những khu du lịch nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước, sở hữu bờ biển trải dài xanh ngát; tuy nhiên Đà Nẵng, Phú Quốc đang dần mất đi vẻ đẹp bởi chất thải nhà máy, bao bì, rác thải,.. đổ thẳng ra biển.
Cần Thơ: Phát hiện gần 500 kg nầm heo, sụn gà không rõ nguồn gốc
Ngày đăng: 25/04/2019
SK&MT –  Khoảng 500 kg nầm heo, sụn gà... không rõ nguồn gốc được thuê vận chuyển từ TP.HCM về Cần Thơ tiêu thụ cho các quán ăn đã đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Hà Nội hưởng ứng Ngày Trái đất 2019: Vì một thế giới không rác thải
Ngày đăng: 23/04/2019
SKMT – Ngày 20/4/2019, tại khu vực số 2 đường Lê Thái tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội diễn ra chương trình hưởng ứng Ngày trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”.
Hạ Long (Quảng Ninh): Công ty Cổ phần Nhật Long ‘rục rịch’ xâm phạm môi trường bờ Vịnh Hạ Long?
Ngày đăng: 20/04/2019
SK&MT - Từng bị báo chí phản ánh, bị các cơ quan chức năng cưỡng chế về hành vi xây dựng không phép trên đất nuôi trồng thủy sản, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái bờ Vịnh Hạ Long. Thế nhưng, sau một thời gian “nằm im” chờ đợi, công ty CP Nhật Long (địa chỉ tổ 54, phường Hà Phong, TP Hạ Long) đang có những động thái “tái khởi động” những dự án bị “sờ gáy” trước đây…
Cầu Giấy (Hà Nội): Dán ảnh người xả rác trộm để bêu mặt
Ngày đăng: 20/04/2019
SKMT – Mặc dù đã nhắc nhở nhiều lần, treo biển cấm nhưng nhiều người thiếu ý thức vẫn xả rác bừa bãi khiến người dân sống trong con ngõ nhỏ trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) đã phải lắp camera, chụp ảnh người xả rác treo cột điện để “bêu mặt”.
Anh Hứa Minh Tuấn  - Công nhân VSMT được trao tặng giải thưởng Tôn Đức Thắng
Ngày đăng: 19/04/2019
SKMT - Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18 tổ chức năm 2018 vừa qua đã trao giải cho 11 cá nhân tiêu biếu trong đó đặc biệt là người công nhân làm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường.
Biên Hòa - Đồng Nai: Dân ở 50 năm bỗng nhận “hung tin” đất nhiễm độc
Ngày đăng: 18/04/2019
SK&MT - Thời gian qua, hơn 70 hộ dân sinh sống tổ 32, khu phố 5, phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bỗng dung nhận “hung tin”, khu vực mình đang sinh sống có nhiễm chất độc dioxin. Tiếp đó UBND Phường Bửu Long và Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Biên Hòa liên tục mời bà con đi họp nhằm phổ biến kế hoạch giải phóng mặt bằng (GPMB).
Sạt lở tại Cần Thơ, cuốn trôi 4 căn nhà xuống sông
Ngày đăng: 16/04/2019
SK&MT – Trên địa bàn ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) vừa xảy ra vụ sạt lở làm làm 4 căn nhà rơi hoàn toàn xuống sông Cái Sắn. Ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.