Môi trường
Hà Nội: Người dân phản ánh Công ty Cổ phần Gạch Cầu Xây xả thải gây ô nhiễm môi trường
Ngày đăng: 10/10/2018
SK&MT - Vào ngày 10/9, người dân thôn Môn Tự, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội, phát hiện một lượng lớn chất thải có mùi xăng dầu khó chịu, nổi váng xung quanh mương thoát nước thuộc Công ty Cổ phần Gạch Cầu Xây. Sự việc đã được người dân thông báo cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý.
Làm sao để ứng dụng công nghệ sử dụng hạt nano sắt xử lý nước thải công nghiệp?
Ngày đăng: 07/10/2018
SK&MT - Với sự phát triển công nghiệp, đô thị và sự bùng nổ dân số, Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức về tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và đô thị.
Đại sứ EU nói về hợp tác với Việt Nam chống biến đổi khí hậu
Ngày đăng: 07/10/2018
SK&MT - Liên minh châu Âu sử dụng khoảng 60% trong tổng viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam trị giá 356 triệu Euro đến năm 2020 cho chương trình năng lượng nhằm thúc đẩy cải cách ngành năng lượng, nhằm khiến năng lượng trở nên sạch, hiệu quả và rẻ hơn nữa.
Hòa Bình: Thực hư thông tin Công ty Cổ phần Khoáng sản đồng An Phú xả thải gây ô nhiễm môi trường
Ngày đăng: 03/10/2018
SK&MT - Thời gian vừa qua, cử tri của xã Yên Lập, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình phản ánh về việc Công ty Cổ phần Khoáng sản đồng An Phú (Công ty đồng An Phú – Pv), địa chỉ tại xóm Bãi Thoáng, xã Yên Thượng, huyện Cao Phong, có dấu hiệu xả nước thải ra ngoài môi trường, gây ảnh hưởng đến vùng hạ lưu của xã Yên Lập.
Điện Biên: Di dời khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực sạt lở
Ngày đăng: 24/09/2018
SK&MT – Những hộ dân tại bản Tìa Dình C đang được khẩn cấp di dời do xuất hiện các vết nứt tại nhà, có dấu hiệu đổ sập và sạt lở rất cao.
Ô nhiễm nước ngầm tại thủ đô Hà Nội đang ở mức báo động
Ngày đăng: 20/09/2018
SK&MT – Theo đánh giá của Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE) – đơn vị được giao lập điều chỉnh quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội thì mực nước ngầm tại nhiều khu vực của thủ đô đang sụt giảm mạnh, chất lượng không đảm bảo,…
Phú Thọ: Xây dựng mô hình thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên đồng ruộng
Ngày đăng: 19/09/2018
SK&MT - Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, chương trình xây dựng mô hình thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật được triển khai thực hiện thí điểm từ tháng 4/2018 trên 16 xã điểm thuộc 4 huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê, Phù Ninh và Tam Nông.
Đồng Nai: Phát hiện 02 cơ sở giết mổ, mua bán lợn bệnh - chết đưa ra thị trường tiêu thụ
Ngày đăng: 15/09/2018
SK&MT - Công thường thu mua lợn nái bị bệnh và chết ở các trang trại của huyện Thống Nhất về bán lại cho các thương lái, trong đó có bà Xê, để kiếm lời. Ngoài ra, ông Công cũng trực tiếp giết mổ lợn chết, bệnh để bán.
Phát hiện gần 500kg phụ gia thực phẩm nhập lậu ở cửa khẩu Tân Thanh
Ngày đăng: 13/09/2018
SK&MT - Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ gần 500kg phụ gia thực phẩm nhập lậu từ khu vực Tân Thanh vào nội địa để tiêu thụ…
Đổ trộm rác thải ở Thái Nguyên: Nguồn gốc từ Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo - H.C. Starck?
Ngày đăng: 11/09/2018
SK&MT - Vụ việc đổ trộm 233 tấn chất thải nguy hại tiểu khu Giang Tân (thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, Thái Nguyên), kéo dài gần 8 tháng qua, lực lượng chức năng mới xử lý được công ty vận chuyển. Tuy nhiên, trách nhiệm các bên liên quan vẫn chưa thấy thông tin.