Môi trường
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Dân “khốn khổ” vì bãi rác thải gây ô nhiễm
Ngày đăng: 13/07/2017
Hiện nay, hàng trăm người dân sống xung quanh bãi rác thải sinh hoạt tại phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang phải từng ngày “gồng mình” chống chọi với sự ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 Hậu Giang: Sạt lở mạnh, 11 hộ dân phải di rời khẩn cấp
Ngày đăng: 13/07/2017
SK&MT - Do sông Cái Côn ăn sâu vào đất liền hơn 10m, có chỗ vết nứt lan rộng chạy dài khoảng 60 mét, ảnh hưởng đến đời sống của 11 hộ dân tại khu vực thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang buộc phải di rời gấp.
 Mỹ Hào (Hưng Yên): Bãi rác xã Dị Sử lọt tốp danh sách đen về độ ô nhiễm
Ngày đăng: 12/07/2017
Qua tiến hành khảo sát, đo đạc, phân tích mẫu môi trường của sở TN&MT tỉnh Hưng Yên, kết quả cho thấy tất cả các mẫu nước thải khu vực bãi rác đều bị ô nhiễm, các thông số đều vượt giới hạn quy chuẩn cho phép nhiều lần. Sở TNMT đã tham mưu UBND tỉnh Hưng Yên đưa bãi rác xã Dị Sử vào danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Mưa lũ dâng cao, hàng trăm hộ dân ở Lai Châu bị cô lập
Ngày đăng: 06/07/2017
Mưa lớn kéo dài những ngày qua đã khiến tỉnh Lai Châu thiệt hại nhiều về tài sản. Đặc biệt, mưa lũ đã cuốn trôi, làm lật những cây cầu tạm khiến hàng trăm hộ dân ở một số bản hiện vẫn bị cô lập.
 Cà Mau: Cá chết bất thường trên nhiều kênh rạch
Ngày đăng: 05/07/2017
SK&MT – Thời gian gần đây, người dân ở khu vực xã Tân Trung và xã Tạ An Khương sống trong mùi hôi tanh do cá chết bất thường ở nhiều kênh rạch trong khu vực.
Một cá thể rùa biển nặng 50kg được thả về môi trường tự nhiên
Ngày đăng: 04/07/2017
Sau khi bắt được một cá thể rùa quý hiếm, 1 ngư dân xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được chính quyền xuống vận động và thả rùa về lại môi trường tự nhiên.
Mưa kéo dài, người dân hạ nguồn sông Chảy cần đề phòng lũ
Ngày đăng: 01/07/2017
Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của mưa trên diện rộng và kéo dài, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, khiến các sông, suối tỉnh Lào Cai xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ phổ biến từ 1,0-1,5m, có sông ngòi cao trên 1,5m.
Thời tiết ngày 29/6: Bắc Bộ mưa to diễn biến mưa lũ khó lường
Ngày đăng: 29/06/2017
SK&MT - Sáng sớm ngày hôm nay, mây dông gây mưa vẫn bao phủ hầu khắp miền Bắc. Dự báo mưa vẫn tập trung phần lớn ở vùng núi và trung du, có điểm mưa rất to. Miền Trung trưa và đầu giờ chiều đều có nắng, có thể có mưa rào về chiều tối. Tây Nguyên và Nam Bộ từ sáng tới đầu giờ chiều trời nắng, mây dông kéo đến gây mưa rào.
Hội thảo chia sẻ thông tin của hội nghị Công ước Rotterdam lần thứ 8 và lộ trình dừng sử dụng amiăng trắng ở Việt Nam vào năm 2020
Ngày đăng: 27/06/2017
SK&MT - Ngày 27/6/2017, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trung tâm thông tin tổ chức phi Chính phủ (NGOIC) và Viện Tài nguyên môi trường và Phát triển cộng đồng đã tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin một số kết quả của hội nghị Công ước Rotterdam lần thứ 8 (Cop 8) và lộ trình dừng sử dụng amiăng trắng ở Việt Nam vào năm 2020.
Mỹ Hào - Hưng Yên: Rác thải công nghiệp đổ tràn lan, trưởng phòng TNMT bảo đợi lò xử lý
Ngày đăng: 27/06/2017
SK&MT - Hàng tấn rác thải công nghiệp không rõ nguồn gốc được cho “đổ trộm” vào bãi rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Mặc dù bãi rác được giao cho một công ty trên địa bàn nhận thầu, có người trông coi, lạ thay chính quyền địa phương các cấp đều biết, nhưng vẫn để cho hiện tượng đó xảy ra.