Môi trường
Thanh Hóa: 10 năm sống chung với “thối”
Ngày đăng: 13/03/2019
SK&MT – Suốt gần 10 năm qua, người dân thôn Tân Thịnh, xã Hóa Qùy (Thanh Hóa) luôn chịu cảnh mùi hôi thối bốc lên “nồng nặc” do Nhà máy chế biến tinh bột sắn Như Xuân xả thải ra môi trường khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn…
Phát hiện hơn 270 kg thịt heo có dấu hiện nấm mốc xanh đang trong giai đoạn phân hủy
Ngày đăng: 12/03/2019
SK&MT - Vừa qua, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và tạm giữ 272 kg thịt heo đựng trong bao tải không rõ nguồn gốc, xuất hiện nấm mốc xanh và đang trong quá trình phân hủy.
Hà Nội: Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi thứ 5 ở Sóc Sơn
Ngày đăng: 11/03/2019
SK&MT – Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, mới đây xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi thứ 5 trên địa bàn thành phố. Hiện nay các quận, huyện xuất hiện ổ dịch là: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Hoàng Mai và Sóc Sơn.
Hà Nội: Diễn tập ứng phó với dịch tả Châu Phi
Ngày đăng: 08/03/2019
SK&MT – Tính đến ngày 7/3, tại Việt Nam đã có tới 9 tỉnh bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi. Để chuẩn bị các phương án sớm nhất, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn tập các biện pháp ứng phó khẩn cấp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Hà Nội.
Bắc Ninh: Điều tra nghi vấn thực phẩm nhiễm sán tại trường Mầm non
Ngày đăng: 07/03/2019
SK&MT - Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương tiến hành điều tra nghi vấn thực phẩm nhiễm sán tại trường Mầm non Thanh Khương, Thuận Thành.
Khu di tích thắng cảnh Tràng An “ngập ngụa” trong rác
Ngày đăng: 06/03/2019
SKMT - Mặc dù là danh lam thắng cảnh nhưng vấn đề giữ gìn môi trường ở Tràng An (Ninh Bình) cũng không được siết chặt. Ý thức kém của nhiều du khách là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất mỹ quan này.
Thái Nguyên: Chưa được cấp phép, doanh nghiệp vẫn vô tư xây dựng khu du lịch sinh thái 13ha trên đất trang trại
Ngày đăng: 05/03/2019
SK&MT – Công ty TNHH Thái Việt đã vượt mặt các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên, tự xây dựng trái phép Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm trên 130.000m2 đất được giao xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa. Trong lúc các cơ quan còn chưa biết xử lý sai phạm như thế nào thì doanh nghiệp vẫn vô tư mở cửa khu du lịch cho khách thăm quan với giá vé 40.000 đồng/người/lượt mà chính quyền địa phương không hề hay biết?
Hà Nam: Tiêu hủy gần 300 con lợn mắc dịch tả châu Phi
Ngày đăng: 05/03/2019
SK&MT - Sở NN & PTNT tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm chỉ đạo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương triển khai các biện pháp chống dịch, tổ chức tiêu hủy toàn bộ 289 con lợn mắc dịch tả châu Phi.
Tây Hồ (Hà Nội): Tuyến đường huyết mạch bụi bẩn, nhếch nhác
Ngày đăng: 03/03/2019
SKMT - Tuyến đường rộng 40m thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội) nối hai vành đai II và III được coi là tuyến giao thông huyết mạch phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực nhưng hiện nay đang trễ tiến độ nhiều năm, nhếch nhác và xả thải tràn lan.
Ninh Bình: Công ty TNHH kỹ thuật công nghệ môi trường Hà Nội đổ trộm chất thải ra môi trường
Ngày đăng: 02/03/2019
SK&MT – Công an tỉnh Ninh Bình vừa bắt giữ 2 lái xe của Công ty TNHH kỹ thuật công nghệ môi trường Hà Nội vì hành vi đổ trộm chất thải ra ngoài môi trường.