Môi trường
 Phát hiện Trà sữa Ding Tea sử dụng trân châu không rõ nguồn gốc
Ngày đăng: 26/01/2018
SK&MT - Ngày 25/1, thông tin từ đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội về ATVSTP được biết, đơn vị này vừa phát hiện cơ sở trà sữa trân châu Ding Tea có nguyên liệu hạt trân châu không rõ nguồn gốc. Lô hàng này sau đó đã bị niêm phong để làm rõ nguồn gốc.
 Gia Lai: Phát hiện hơn 1.000 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong năm 2017
Ngày đăng: 22/01/2018
SK&MT - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, trong năm 2017, toàn tỉnh ghi nhận có 2 vụ ngộ độc thực phẩm. Theo đó 1 vụ ngộ độc do uống rượu ngâm củ cây thương lục khiến 6 người mắc, trong đó có 3 người phải nhập viện cấp cứu và 1 vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh kẹo hết hạn sử dụng khiến 5 người mắc.
 Xe khách vận chuyển 200kg thịt, mỡ động vật bốc mùi hôi thối bị bắt giữ
Ngày đăng: 18/01/2018
SK&MT – Ngày 18/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan hoàn tất các thủ tục để tiến hành tiêu hủy toàn bộ 200kg thịt và mỡ động vật đã bốc mùi hôi thối không rõ nguồn gốc.
 Nam Định: Dân bức xúc vì xây dựng khu xử lý rác thải  gần trường học
Ngày đăng: 17/01/2018
SK&MT - Vừa qua, Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân xã Yên Phúc (huyện Ý Yên, Nam Định) về việc UBND xã thành lập dự án khu xử lý rác thải sinh hoạt và cho xây dựng ngay gần khu dân cư, cách trường học khoảng 200m.
 Thu giữ gần 1.5 tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto tại quận Bình Tân
Ngày đăng: 17/01/2018
SK&MT - Qua kiểm tra, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) phát hiện gần 1.500 tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto được bà Dung sản xuất tại nhà.
 Hưng Yên: Nghi vấn Nhà máy Tân Á Đại Thành Hưng Yên xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường
Ngày đăng: 15/01/2018
SK&MT - Nước thải có màu trắng đục chảy ra tại khu vực cống ngay phía sau nhà máy Tân Á Đại Thành Hưng Yên là hình ảnh mà phóng viên ghi nhận được từ phản ánh của bạn đọc.
Thái Nguyên: Hàng chục nghìn tấn xỉ thải tập kết trong lòng thành phố và nguy cơ gây ô nhiễm hiện hữu
Ngày đăng: 12/01/2018
Bài 3: Lãnh đạo Sở TNMT khẳng định sẽ thanh tra toàn diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Oanh SK&MT - “Trong tháng 1 năm 2018, Sở TNMT tỉnh Thái Nguyên sẽ tiến hành thanh tra toàn diện trong lĩnh vực môi trường, cũng như vấn đề về việc sử dụng đất của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trang Oanh”, ông Nguyễn Thế Giang – Phó giám đốc sở TNMT tỉnh Thái Nguyên cho biết.
Thái Nguyên: Hàng chục nghìn tấn xỉ thải tập kết trong lòng thành phố và nguy cơ gây ô nhiễm hiện hữu
Ngày đăng: 11/01/2018
Bài 2: Hoạt động nhiều năm nhưng Sở Tài nguyên Môi trường không hề hay biết? SK&MT - Trao đổi với phóng viên Sức khỏe Môi trường điện tử, ông Nguyễn Thế Giang – Phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Trang Oanh, hoạt động chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường và cũng chưa được Sở TNMT tỉnh Thái Nguyên cấp phép”.
 Quận Dương Kinh - Hải Phòng: Công ty Xây dựng “bức tử” môi trường sống của người dân
Ngày đăng: 09/01/2018
SK&MT - Dù đã bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt, nhưng đến thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần Xây dựng 204 vẫn chưa có những biện pháp làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường xung quanh khu dân cư.
 Thanh Hóa: Đình chỉ cơ sở sản xuất bánh bông lan bẩn
Ngày đăng: 05/01/2018
SK&MT – Sáng 4/1, cơ sở sản xuất bánh bông lan của gia đình anh Trần Văn Thịnh, ở số nhà 43 đường Tân Nam, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa không đảm bảo vệ sinh ATTP vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện, xử phạt.