Môi trường
Cà Mau: 11 năm mất hơn 8.800 ha đất rừng phòng hộ vì biến đổi khí hậu
Ngày đăng: 05/12/2018
SK&MT - Từ năm 2007 đến nay, tỉnh Cà Mau đã bị mất hơn 8.800 ha rừng ven biển. Đặc biệt, nhiều đoạn sạt lở nguy hiểm uy hiếp chân đê phòng hộ, nguy cơ gây vỡ đê biển Tây. Vấn đề sạt lở bờ biển, đê biển nguy cơ ảnh hưởng sản xuất, đe dọa tính mạng, tài sản của hàng trăm ngàn hộ dân.
Nghệ An: Hàng tấn cá chết nổi trắng ở hồ điều hoà do ô nhiễm
Ngày đăng: 05/12/2018
SK&MT – Nguồn nước đổ vào hồ điều hòa Cửa Nam hiện nay chủ yếu là nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình sống xung quanh, lâu ngày nước bị ô nhiễm làm cho cá bị thiếu ôxy nên chết đồng loạt”, ông Bùi Đức Lộc Giám đốc công ty Quản lý và phát triển Hạ tầng đô thị TP Vinh cho biết.
Một doanh nghiệp đề xuất cải tạo sông Tô Lịch giống sông Thames
Ngày đăng: 04/12/2018
SK&MT - “Sau khi tham khảo một số con sông chảy qua thủ đô ở các nước trên thế giới như sông Seine ở Pháp hay sông Thames ở Anh và các thành phố khác ở Châu Âu… thì việc cải tạo sông Tô Lịch là vấn đề bức thiết và vô cùng quan trọng để giữ môi trường trong sạch cũng như vẻ đẹp của Thủ đô, phát triển du lịch và cải thiện đời sống của người dân”, doanh nghiệp đề xuất.
Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại “made in Việt Nam” đầu tiên của Giáo sư 81 tuổi
Ngày đăng: 03/12/2018
"Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại" là kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học công nghệ do Bộ KH-CN&MT giao cho GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng chủ trì, 2 cán bộ khoa học tham gia chính là PGS.TS Vũ Công Hòe và PGS.TS Nguyễn Bá Toại. Đề tài được thực hiện trong 2 năm 2003 - 2004, với tổng kinh phí là 700 triệu đồng.
Quảng Nam: Hơn 50 tấn cá chết chết nổi trắng mặt hồ
Ngày đăng: 28/11/2018
SK&MT – Hơn 50 tấn cá diêu hồng đến mùa thu hoạch chết nổi trắng mặt hồ chỉ sau một đêm, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân nuôi các bè tại Quảng Nam.
Tiêu hủy gần một tấn khô gà không rõ nguồn gốc
Ngày đăng: 23/11/2018
SK&MT – Ngày 21/11 thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy một số lượng lớn hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, trong đó có khoảng một tấn khô gà. Với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.
Vận chuyển nửa tấn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối dùng giấy kiểm dịch giả đi tiêu thụ
Ngày đăng: 22/11/2018
SK&MT - Cơ quan chức năng phát hiện xe khách vận chuyển 500kg nội tạng lợn từ Bắc Giang vào Vũng Tàu tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra lái xe có xuất trình giấy kiểm dịch, tuy nhiên, đó là giấy kiểm dịch giả.
Vụ CCN Nội Hoàng gây ô nhiễm: Chính quyền có buông lỏng?
Ngày đăng: 21/11/2018
SK&MT - Là tác nhân khiến môi trường xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) ô nhiễm trong nhiều năm, nhưng khi được hỏi về hoạt động thanh, kiểm tra việc chấp hành bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại cụm công nghiệp (CCN) Nội Hoàng, thì ban ngành chức năng huyện Yên Dũng lại tỏ ra khá mơ hồ.
Báo động ô nhiễm môi trường làng nghề chế biến thủy, hải sản ở Thanh Hóa
Ngày đăng: 13/11/2018
SK&MT - Trong những năm gần đây tình trạng ô nhiễm từ các cơ sở chế biến thủy, hải sản, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước ở xã Hải Thanh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đang ngày càng báo động.
Xác định nguyên nhân cá chết trên bãi biển ở Đà Nẵng
Ngày đăng: 10/11/2018
SK&MT - Chiều nay (10/11), người dân khu vực bãi biển quận Liên Chiểu (từ cầu Phú Lộc đến khu du lịch Xuân Thiều) phát hiện hiện tượng cá chết hàng loạt dạt vào bờ hơn 1km, ước tính khoảng 2 tấn cá chết không rõ nguyên nhân.