Môi trường
Xóa bỏ bao bì nhựa sẽ dẫn đến việc giảm thiểu rác thải nhựa
Ngày đăng: 07/06/2019
SK&MT - Trong nghiên cứu mới được công bố, các nhà khoa học đã sử dụng các hướng dẫn chế độ ăn uống của chính phủ Mỹ để tính toán họ ước tính người lớn ăn khoảng 50.000 hạt vi nhựa mỗi năm và trẻ em ăn khoảng 40.000 hạt này.
Công ty TNHH Hải Hương (Cẩm Phả): Nguồn gốc thực phẩm và những góc khuất đáng ngờ?
Ngày đăng: 07/06/2019
SK&MT - Sau khi Sức khỏe và Môi trường điện tử có bài: “Nghi vấn công ty TNHH Hải Hương nhập rau bẩn vào trường học”, tòa soạn nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc rau tại chợ đầu mối Minh Thành, Quảng Yên, Quảng Ninh có phải là nguồn rau bẩn hay không?
Hà Nội: Tuyến đường Nguyễn Xiển biến thành bãi tập kết rác thải...
Ngày đăng: 06/06/2019
SKMT- Hiện nay, tình trạng ô nhiễm rác thải đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Vậy ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ môi trường như thế nào?
Sử dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay, khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng vẫn bị xử phạt vì nước thải không đạt tiêu chuẩn?
Ngày đăng: 04/06/2019
SK&MT – Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt 09 khách sạn, do vi phạm về môi trường. Nhìn vào danh sách các khách sạn bị xử phạt, rất nhiều bạn đọc không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy tên khách sạn TMS Luxury (TMS Hotel Da Nang Beach của Tập đoàn TMS), đơn vị tự “giới thiệu” trên các trang báo điện tử đang sử dụng hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor) được cho là tiên tiến nhất hiện nay.
TP. Chí Linh (Hải Dương): Khai thác đất trái phép giữa ban ngày
Ngày đăng: 04/06/2019
SK&MT - Trong những năm gần đây, lãnh đạo Thị xã Chí Linh, nay là TP. Chí Linh (tỉnh Hải Dương), đã chỉ đạo, xử lý những vụ khai thác tài nguyên đất chưa được cấp phép. Tuy nhiên, việc khai thác đất “lén lún” vẫn diễn ra.
Nghi vấn Công ty TNHH Hải Hương nhập rau “bẩn” vào trường học
Ngày đăng: 30/05/2019
SK&MT - Công ty TNHH Hải Hương (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) là một trong những công ty cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố Cẩm Phả và một số địa phương lân cận. Trong quá trình cung ứng thực phẩm vào các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị trường học trên địa bàn dư luận đã có nhiều câu hỏi về vấn đề nguồn gốc thực phẩm của công ty này
Người dân phản đối xây dựng nhà máy xử lý rác thải TP Bắc Giang ngay sát khu dân cư (Bài 2)
Ngày đăng: 30/05/2019
SK&MT – Người dân địa phương cho rằng việc quy hoạch, xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại phường Đa Mai, TP Bắc Giang sẽ làm ô nhiêm môi trường về không khí và nguồn nước nên đồng loạt phản đối dự án sử dụng công nghệ Trung Quốc. Họ cũng cho rằng việc di chuyển và xử lý 500 tấn rác/ngày, đêm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân địa phương.
Chương Mỹ - Hà Nội: Cần làm rõ việc cho thuê đất, gây ô nhiễm môi trường của  doanh nghiệp Tiến Lợi ? (Bài 2)
Ngày đăng: 29/05/2019
SKMT – Liên quan đến sự việc Công ty TNHH TM & SX nhựa Tiến Lợi (thôn Giáp Ngọ, Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có hành vi cho đơn vị khác vào thuê từ năm 2016 nhưng ông Lã Văn Tùng -  Phó phòng TNMT huyện Chương Mỹ khẳng định chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào từ phía UBND Thị trấn Chúc Sơn về vấn đề này.
Phát hiện xe tải chở heo nhiễm dịch tả châu Phi đem đi tiêu thụ
Ngày đăng: 28/05/2019
SK&MT - Sáng 28/5, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa phát hiện, lập biên bản vụ việc một người lái xe tải chở heo nhiễm dịch tả châu Phi qua địa bàn tỉnh này.
Hà Nội: Hàng chục hộ dân bức xúc phản ánh công trình xây dựng gây ô nhiễm
Ngày đăng: 27/05/2019
SK&MT - Một số hộ dân sống tại khu tập thể Công an cơ sở 2, đường Nguyễn Khuyến (phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) phản ánh, dự án Đầu tư xây dựng công trình nhà ở chung cư để bán cho cán bộ chiến sĩ Công an TP. Hà Nội có nhiều bất cập. Hiện tại công trình này đang thi công phát sinh nhiều bụi bẩn, tiếng ồn, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân.