Môi trường
Quảng Ngãi: Cá chết hàng loạt nổi trắng mặt hồ
Ngày đăng: 14/06/2019
SK&MT – Những ngày qua người dân tại thôn Vĩnh An (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) lo lắng trước tình trạng cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Đồng Làng.
Bamboo Airways cam kết chống rác thải nhựa, tăng cường các chuyến bay Xanh
Ngày đăng: 13/06/2019
SK&MT - Bamboo Airways sẽ tiếp tục triển khai hoạt động giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trên các chuyến bay mà hãng đang khai thác, bao gồm các chuyến bay trên những đường bay nội địa và quốc tế, dần thực hiện mục tiêu giảm rác thải nhựa đến mức tối đa.
Hoàng Mai (Tp. Hà Nội): Hiểm họa từ những trạm trộn bê tông ven sông trong mùa mưa lũ
Ngày đăng: 13/06/2019
SK&MT - Mặc dù đã có nghiêm lệnh phải dừng hoạt động, sản xuất, di dời vật tư, vật liệu ra khỏi bãi sông trong mùa mưa lũ để đảm bảo an toàn hành lang thoát lũ, ổn định kết cấu bờ sông. Tuy nhiên, hàng loạt trạm trộn bê tông vẫn “hoạt động bình thường”.
Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng tại 2 hồ Thạc Gián- Vĩnh Trung
Ngày đăng: 13/06/2019
SK&MT - Nhiều ngày qua, tình trạng cá chết nổi trắng trên 2 hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung ngay giữa trung tâm TP Đà Nẵng bốc mùi hôi thối khiến môi trường bị ô nhiễm làm cho nhiều người dân lo lắng.
Lào Cai: Bụi đất dày đặc ‘bao vây’ cửa khẩu Kim Thành, chính quyền ở đâu?
Ngày đăng: 12/06/2019
SK&MT - Từng đoàn xe chở đầy đất, quặng chạy rầm rập từ các bãi tập kết không biển bảng bủa vây xung quanh cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai khiến tình trạng ô nhiễm bụi ở nơi này đang ở mức đáng báo động….
Thủ tướng biểu dương Thừa Thiên-Huế chủ động phát động phong trào không sử dụng bao bì nhựa dùng một lần
Ngày đăng: 11/06/2019
Chiều 10/6, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thừa Thiên-Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Huế là một trung tâm trí tuệ của Việt Nam, cần đi đầu trong vận dụng vốn tri thức phục vụ phát triển, học kết hợp với hành. Đây mới là những thước đo mới, tư duy mới về cơ cấu kinh tế.
Chuyện lạ Đồng Nai: Các 'quan chức' thôn xung phong đi... nhặt rác
Ngày đăng: 10/06/2019
SKMT - Để giải quyết bài toán môi trường cho ấp, Trưởng ấp Bình Lục Lê Văn Tám và Phó trưởng ấp Bình Phước Bùi Công Khanh đã xung phong đi thu gom rác trên địa bàn.
Xóa bỏ bao bì nhựa sẽ dẫn đến việc giảm thiểu rác thải nhựa
Ngày đăng: 07/06/2019
SK&MT - Trong nghiên cứu mới được công bố, các nhà khoa học đã sử dụng các hướng dẫn chế độ ăn uống của chính phủ Mỹ để tính toán họ ước tính người lớn ăn khoảng 50.000 hạt vi nhựa mỗi năm và trẻ em ăn khoảng 40.000 hạt này.
Công ty TNHH Hải Hương (Cẩm Phả): Nguồn gốc thực phẩm và những góc khuất đáng ngờ?
Ngày đăng: 07/06/2019
SK&MT - Sau khi Sức khỏe và Môi trường điện tử có bài: “Nghi vấn công ty TNHH Hải Hương nhập rau bẩn vào trường học”, tòa soạn nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc rau tại chợ đầu mối Minh Thành, Quảng Yên, Quảng Ninh có phải là nguồn rau bẩn hay không?
Hà Nội: Tuyến đường Nguyễn Xiển biến thành bãi tập kết rác thải...
Ngày đăng: 06/06/2019
SKMT- Hiện nay, tình trạng ô nhiễm rác thải đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Vậy ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ môi trường như thế nào?