Môi trường
Quảng Ninh : Thu giữ 1,5 tấn sò biển tươi sống nhập lậu từ Trung Quốc
SK&MT - Lực lượng Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và thu giữ 1 số lượng lớn sò biển tươi sống loại 100-120 con/kg có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc được nhập lậu vào Việt Nam.
Hải Dương: Xử phạt cơ sở sản xuất sa tế tôm chứa chất gây ung thư
SK&MT – Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết, Chi cục vừa tiến hành kiểm tra, xử phạt một cơ sở sản xuất sa tế vì sử dụng phụ gia thực phẩm vượt ngưỡng cho phép.
Hà Nội: Xử phạt hơn 7.200 cơ sở vi phạm ATTP trong năm 2017
SK&MT - Qua kiểm tra hơn 111.166 lượt cơ sở, cơ quan chức năng phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm ATTP, trong đó có 7.221 cơ sở bị phạt tiền.
Hà Nội: Thu gom gần 16.000 tấn rác thải trong 4 ngày Tết
SK& MT - Ngày 18/2 (tức mùng 3 Tết), Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, trong 4 ngày từ 14 đến 17/2 (tức 29, 30, mùng 1 và mùng 2 Tết Mậu Tuất), công ty đã thu gom, vận chuyển được gần 16.000 tấn rác thải đưa về Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).
 Phát hiện Trà sữa Ding Tea sử dụng trân châu không rõ nguồn gốc
SK&MT - Ngày 25/1, thông tin từ đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội về ATVSTP được biết, đơn vị này vừa phát hiện cơ sở trà sữa trân châu Ding Tea có nguyên liệu hạt trân châu không rõ nguồn gốc. Lô hàng này sau đó đã bị niêm phong để làm rõ nguồn gốc.
 Gia Lai: Phát hiện hơn 1.000 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong năm 2017
SK&MT - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, trong năm 2017, toàn tỉnh ghi nhận có 2 vụ ngộ độc thực phẩm. Theo đó 1 vụ ngộ độc do uống rượu ngâm củ cây thương lục khiến 6 người mắc, trong đó có 3 người phải nhập viện cấp cứu và 1 vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh kẹo hết hạn sử dụng khiến 5 người mắc.
 Xe khách vận chuyển 200kg thịt, mỡ động vật bốc mùi hôi thối bị bắt giữ
SK&MT – Ngày 18/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan hoàn tất các thủ tục để tiến hành tiêu hủy toàn bộ 200kg thịt và mỡ động vật đã bốc mùi hôi thối không rõ nguồn gốc.
 Nam Định: Dân bức xúc vì xây dựng khu xử lý rác thải  gần trường học
SK&MT - Vừa qua, Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân xã Yên Phúc (huyện Ý Yên, Nam Định) về việc UBND xã thành lập dự án khu xử lý rác thải sinh hoạt và cho xây dựng ngay gần khu dân cư, cách trường học khoảng 200m.
 Thu giữ gần 1.5 tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto tại quận Bình Tân
SK&MT - Qua kiểm tra, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) phát hiện gần 1.500 tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto được bà Dung sản xuất tại nhà.
 Hưng Yên: Nghi vấn Nhà máy Tân Á Đại Thành Hưng Yên xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường
SK&MT - Nước thải có màu trắng đục chảy ra tại khu vực cống ngay phía sau nhà máy Tân Á Đại Thành Hưng Yên là hình ảnh mà phóng viên ghi nhận được từ phản ánh của bạn đọc.