Nghệ An: Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2022

  • MÔI TRƯỜNG
  • 16:05 20/09/2022

(SK&MT) Với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” đã được phát động tại Chiến dịch năm 2021 và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Bộ TN&MT đề nghị các Bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương, địa phương và cơ quan, tổ chức liên quan phối hợp các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

Vừa qua, tại bãi biển xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2022.

Nghệ An: Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2022

 Các đại biểu dự lễ phát động

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Trương Xuân Cừ - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Diễn Châu.

Tại buổi lễ nhấn mạnh cần phát động các phong trào cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường; trồng cây; cải thiện, phục hồi môi trường tại các đô thị, khu dân cư và vùng lân cận, nhất là trên các hồ, sông, kênh, rạch… Quan tâm giải quyết những vấn đề môi trường tại địa phương, đơn vị như thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định, các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân. Tuyên truyền và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, tập trung vào các quy định mới. Lồng ghép nội dung về kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, phát triển bền vững trong việc xây dựng, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, cơ quan.

Đồng thời, kiểm soát, giám sát chặt chẽ khu vực tập trung nhiều nguồn thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, lưu vực sông, điểm nóng về ô nhiễm môi trường…; kiểm soát ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường không khí. Bên cạnh đó, khởi công, xây dựng và bàn giao các dự án, công trình về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu phục vụ tốt hơn các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội và đời sống dân sinh.

 

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể các tổ chức, cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí bằng những việc làm cụ thể, cùng nhau chung tay hành động vì môi trường, cùng thực hiện trách nhiệm vì môi trường từ những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa, từ đó, đóng góp tích cực để cùng chung tay xây dựng tương lai của “ngôi nhà chung - trái đất”, tạo môi trường trong lành, giữ cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững của loài người.

Nghệ An: Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2022

Hàng cây "Nông dân ơn Bác" hưởng ứng chương trình được trồng tại xã Diễn Thành (Diễn Châu)

Đoàn đại biểu đã trao tặng thùng rác phân loại của đại diện Công ty Coca-Cola Việt Nam và đại diện Bộ TN&MT cho huyện Diễn Châu; ra quân cộng đồng hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2022. Đồng thời, đoàn đại biểu cũng đã triển khai mô hình “Hàng cây nông dân ơn Bác” hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2022.

                                                                                            Kim Như

 

Gửi bình luận của bạn