Nước sinh hoạt đổi màu, đơn vị cấp nước bặt tăm

  • MÔI TRƯỜNG
  • 17:33 10/07/2020

(SK&MT) - Vào sáng 8/7, người dân khu dân cư Cao su Đồng Phú vô cùng bức xúc, khi nước sinh hoạt bỗng nhiên chuyển thành màu đỏ, có kèm bùn đất. Tình trạng này kéo dài đến trưa ngày 9/7 thì nước bị cắt hoàn toàn. 

Nước sinh hoạt đổi màu đơn vị cấp nước bặt tăm

Nước máy vẩn đục khiến người dân hoang mang không dám sử dụng. 

Suốt hai ngày, từ khi nước bị đổi màu, cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây đã gặp nhiều khó khăn. Điều đáng nói là, người dân không nhận được bất kỳ lời giải thích, thông báo nào về các sự việc trên, từ đơn vị cung cấp nước là Nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú. Người dân phải tìm mọi cách đi mua nước nơi khác về sinh hoạt. Nhưng các hoạt động kinh doanh của nhiều hộ nơi đây đã bị trì trệ và tổn thất. Điển hình như gia đình chị Nguyễn Thị Mai, kinh doanh nhà nghỉ, vừa phải bỏ đi hàng loạt khăn, ga, chăn màu trắng, do khi đang giặt thì nguồn nước đổi màu. Số chăn, ga trên bị nhuốm bẩn và không thể tẩy trắng. Mỗi chiếc chăn, ga với giá 300.000đ, đã gây tổn thất đến hàng chục triệu đồng cho gia đình chị Mai.

Được biết, đây không phải là lần đầu Nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú để xảy ra tình trạng này ở khu dân cư cao su Đông Phú. Theo người dân, nhiều lần trước đó đã họ phải gánh chịu cảnh nước bẩn. Anh Nguyễn Minh Quang (khu dân cư Cao su Đồng Phú) cho biết, tình trạng nước xảy ra từ 2 ngày nay cũng xảy ra nhiều lần trước đó, khiến cho anh và người dân nơi đây đặt ra nghi vấn về chất lượng hệ thống đường ống. Không chỉ là bức xúc về sự bất tiện, xáo trộn, khó khăn trong sinh hoạt, mà người dân còn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mình và người thân, khi sử dụng nguồn nước thường xuyên bị bẩn như vậy

Sáng 10/7, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, UBND phường Tân Phú đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc; đồng thời nhiều lần liên hệ với Nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú. Nhưng cho đến thời điểm này, vẫn chưa liên lạc được với đại diện bên nhà máy cung cấp nước.

Ông Đinh Minh Triệu, cán bộ giao thông thủy lợi phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết: "Qua khảo sát, hiện tại khu vực này có 3 điểm bị vỡ ống nước đã được khắc phục nhưng nước vẫn đục. Tình trạng nước đục này vẫn còn, không biết là do đường ống nước hay là tác động mạnh của vật chất bên ngoài vào làm vỡ ống nước".

Tuy nhiên, người dân khu dân cư Đồng Phú và chính quyền nơi đây vẫn phải đợi câu trả lời cụ thể, chính thức từ Nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú, mới tìm được hướng giải quyết theo nguyện vọng chính đáng của người dân.

TÚ NGUYÊN

 

Gửi bình luận của bạn