Môi trường
Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học dựa vào hệ sinh thái
Trong hai ngày 15 và 16/10/2013, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo khu vực “Lồng ghép phương pháp tiếp cận dựa vào hệ sinh thái vào quá trình xây dựng quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học” do Tổng Cục Môi trường - Bộ TN&MT tổ chức. Tham dự và chủ trì có PGS.TS Bùi Cách Tuyến - Thứ trưởng Bộ TN&MT; đại diện các nước thuộc tiểu vùng Mê Kông mở rộng cùng các tỉnh thuộc ĐBSCL.
Việt Nam - Đan Mạch tiếp tục hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu
Chiều 16/10, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ ký kết gia hạn Hiệp định Chương trình thích ứng và Giảm nhẹ Biến đổi khí hậu (BĐKH) giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Đan Mạch. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Đại sứ Đan Mạch John Nielsen, đại diện Bộ Công Thương cùng các cơ quan, ban, ngành trực thuộc Bộ.
 Xã hội  Danh tính 24 người chết, 97 người bị thương trong vụ nổ kho pháo hoa ở Phú Thọ
Sáng 13/10, tỉnh Phú Thọ đã họp với các ngành chức năng để tiếp tục tập trung công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ cháy nổ kho chứa pháo hoa tại Xí nghiệp sản xuất Z4, thuộc Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Theo thông báo mới nhất, tính đến 9 giờ ngày 13/10, đã xác định được 24 người chết, 97 người bị thương trong vụ cháy nổ trên. Vụ nổ cũng đã làm hàng trăm nhà dân cùng nhiều tài sản bị ảnh hưởng, trong đó có ba nhà bị cháy, đổ.
Thiệt hại 52 tỷ đồng trong vụ nổ kho pháo hoa
Sáng 13/10, báo cáo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, trung tướng Nguyễn Đức Lâm, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cho biết vụ nổ kho pháo hoa đã làm 23 người chết, thiệt hại 52 tỷ đồng.
 Việt Nam nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Na-uy tại Việt Nam và các tổ chức của Liên Hợp Quốc tổ chức hội thảo sáng nay 11/10 tại Hà Nội để khởi động chương trình giảm khí thải do nạn phá rừng và suy thoái rừng.
Người Việt điều tra về thảm sát tê giác ở xứ người
Cả thảy nhóm chúng tôi có 6 người Việt: Một Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; một thượng tá công an; một danh hài và hai cán bộ của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV). Và tôi nữa - một nhà báo.
Học tiếng chim để bảo vệ rừng
Hàng chục năm nay, anh Trương Cảm, thôn Phú Thạch, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã theo dõi, bảo vệ nhiều loài chim ở vườn quốc gia Bạch Mã, ngoài ra, anh còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cả khu rừng quốc gia rộng lớn được bảo vệ và ngày càng xanh tươi. Tất cả nhờ vào biệt tài “có một không hai” của anh: “Nói” được ngôn ngữ của hơn 200 loài chim.
Điểm tin môi trường ngày 10/10/2013
Bộ TN&MT: Tổ chức Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Nam Bộ mưa to, nam Biển Đông đề phòng dông lốc,Hơn 100 người chết do lũ lụt, mưa lớn ở Campuchia, Xây 13 nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tại ĐBSCL. là những tin chính trong bản tin môi trường ngày hôm nay
Ấm đun nước kết nối được WiFi, điều khiển bằng điện thoại
iKettle là chiếc ấm đun nước thông minh có thể kết nối với mạng WiFi và cho phép điều khiển qua smartphone cùng nhiều tính năng độc đáo.
2 công nhân thiệt mạng dưới hầm xử lý nước thải
Khoảng 8 giờ 50 phút ngày 10.10, 1 vụ tai nạn lao động xảy ra tại hầm xử lý nước thải của DNTN chế biến hải sản Trọng Đức (xã Tân Hải, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) làm 2 công nhân thiệt mạng.