Môi trường
 Hàng trăm hộ dân sống chung với nước cống mỗi khi có triều cường hay mưa dông
Gần 1 năm nay, hàng trăm hộ dân ở đường Đặng Nguyên Cẩn và Tân Hóa, Tân Hòa Đông (thuộc Phường 14, Quận 6, TP HCM) phải sống trong cảnh cứ triều cường dâng hoặc có mưa lớn là nước cống tràn vào nhà, mùi hôi nồng nặc, người đi đường thì dắt bộ vì xe chết máy…
Nước kênh Tham Lương vẫn ô nhiễm nặng
Tất cả các vị trí khảo sát trên lưu vực kênh Tham Lương - Bến Cát - Vàm Thuật đều có lượng Coliform (vi khuẩn thường có trong phân và đất) vượt quy chuẩn cho phép nhiều lần.
Phê duyệt các dự án thực hiện điều tra, quản lý tài nguyên - môi trường biển
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh mục các nhiệm vụ, dự án giai đoạn 2013-2020 thực hiện Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên-môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020.
Phát triển ngành công nghiệp môi trường: Tập trung phát triển công nghệ phục vụ xử lý chất thải
Sáng 18/10 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Phát triển công nghiệp môi trường Việt Nam. Tới dự và chủ trì hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT), cùng các đại biểu thuộc ban, ngành liên quan.
Nhiều mô hình hiệu quả của phụ nữ Sóc Trăng về bảo vệ môi trường
Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đã cùng với chị em phụ nữ địa phương thực hiện nhiều mô hình có hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường.
Địa nhiệt - nguồn năng lượng bị lãng quên
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ứng dụng địa nhiệt trong hệ thống điều hòa không khí giúp tiết kiệm nguồn năng lượng hiệu quả.
Cách tiết kiệm điện và giảm chi phí tiêu dùng
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Những biến đổi của khí hậu, thời tiết thất thường và các cơn bão lớn đang tàn phá nước ta trong những ngày qua. Và chắc chắn, trong tương lai sẽ còn tệ hại hơn nếu chúng ta không cùng nhau thay đổi.
Hậu khai thác khoáng sản ở Đồng Nai: Doanh nghiệp thờ ơ khôi phục môi trường
Cuối năm 2010, mỏ đá Hóa An (xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chính thức đóng cửa sau 20 năm khai thác. Gần 2 năm trôi qua, đơn vị khai thác là Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa vẫn trì hoãn trách nhiệm khắc phục môi trường. Thời gian gần đây, dư luận thêm một lần bức xúc vì doanh nghiệp ồ ạt đốn hạ cây xanh – tài sản của Nhà nước.
Lạng Sơn: Chấm dứt tình trạng khai thác trái phép tài nguyên trên sông
Nạn khai thác vàng sa khoáng, hút cát sỏi trái phép trên dòng sông Bắc Giang, đoạn chảy qua địa phận một số xã của huyện Bình Gia (Lạng Sơn) như: Hồng Phong, Hoa Thám, Quý Hoà, Vĩnh Yên...gần như đã chấm dứt do các ngành chức năng trên địa bàn quyết liệt vào cuộc.
Khó hiểu với cách tham mưu về quản lý bụi lò thép của Sở TNMT
Sau chuyến “cưỡi ngựa xem hoa”, Sở TNMT báo cáo UBND tỉnh BR-VT rằng chưa cần có nhà máy xử lý bụi thép vì nhà máy ở Hải Dương… đủ năng lực. Đây là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư vào BRVT bỏ đi và các nhà máy thép ngưng trệ vì ùn ứ bụi.