Môi trường
 Việt Nam nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Na-uy tại Việt Nam và các tổ chức của Liên Hợp Quốc tổ chức hội thảo sáng nay 11/10 tại Hà Nội để khởi động chương trình giảm khí thải do nạn phá rừng và suy thoái rừng.
Người Việt điều tra về thảm sát tê giác ở xứ người
Cả thảy nhóm chúng tôi có 6 người Việt: Một Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; một thượng tá công an; một danh hài và hai cán bộ của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV). Và tôi nữa - một nhà báo.
Học tiếng chim để bảo vệ rừng
Hàng chục năm nay, anh Trương Cảm, thôn Phú Thạch, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã theo dõi, bảo vệ nhiều loài chim ở vườn quốc gia Bạch Mã, ngoài ra, anh còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cả khu rừng quốc gia rộng lớn được bảo vệ và ngày càng xanh tươi. Tất cả nhờ vào biệt tài “có một không hai” của anh: “Nói” được ngôn ngữ của hơn 200 loài chim.
Điểm tin môi trường ngày 10/10/2013
Bộ TN&MT: Tổ chức Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Nam Bộ mưa to, nam Biển Đông đề phòng dông lốc,Hơn 100 người chết do lũ lụt, mưa lớn ở Campuchia, Xây 13 nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tại ĐBSCL. là những tin chính trong bản tin môi trường ngày hôm nay
Ấm đun nước kết nối được WiFi, điều khiển bằng điện thoại
iKettle là chiếc ấm đun nước thông minh có thể kết nối với mạng WiFi và cho phép điều khiển qua smartphone cùng nhiều tính năng độc đáo.
2 công nhân thiệt mạng dưới hầm xử lý nước thải
Khoảng 8 giờ 50 phút ngày 10.10, 1 vụ tai nạn lao động xảy ra tại hầm xử lý nước thải của DNTN chế biến hải sản Trọng Đức (xã Tân Hải, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) làm 2 công nhân thiệt mạng.
Hải sản trắng nõn nhờ tẩm đạm urea và thuốc tẩy javel
Cặp đôi hoá chất đạm urea và thuốc tẩy javel được cho là hoàn hảo để bảo quản và tẩy trắng hải sản vì dễ sử dụng, chi phí rẻ, hiệu quả cao.
Cống nghẹt nhiều năm, ô nhiễm nghiêm trọng
Bạn đọc Phạm Thị Thùy Trang, ngụ tại số 14, đường số 18, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức (TP.HCM) phản ảnh cống thoát nước trên đường số 18 bị nghẹt từ nhiều năm nay, khiến nước bẩn chảy tràn lan trên mặt đường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Đào đường làm vỡ ống nước thải
Hơn 1 tuần qua, người dân ở hẻm 58 Phan Chu Trinh, P.24, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) bức xúc khi một đơn vị đào đường trước nhà 58/8 Phan Chu Trinh, khi đụng phải ống thoát nước thì… bỏ mặc khiến nước thải chảy tràn ra hẻm rất hôi thối.
Đầu nguồn sông Cửu Long trước nguy cơ ngập úng
Lũ sông Cửu Long sẽ đạt đỉnh trong 2 - 3 ngày tới, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư.