Môi trường
 Tích cực chung tay xử lý ô nhiễm môi trường
Trong quá trình phát triển của nền kinh tế, các ngành sản xuất kinh doanh Công nghiệp, Dịch vụ luôn có xu hướng gia tăng các hoạt động tác động đến môi trường. Chính vì vậy, vấn đề môi trường đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu không chỉ của riêng các ban ngành chức năng mà là của toàn xã hội.
 Nỗi buồn ý thức môi sinh
Rác là “một phần tất yếu của cuộc sống”. Khi nhu cầu, đời sống của người dân nâng lên thì theo đó, lượng rác thải cũng tăng theo. Thế nhưng câu chuyện nhỏ dưới đây xảy ra tại một thành phố cũng nhỏ của miền trung sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ. Có đôi khi vì một lý do nào đó, chính bản thân mỗi người chúng ta cũng đã ở trong trường hợp như thế.
Xuất hiện áp thấp gần biển Đông, có thể thành bão
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở khu vực miền nam (Philippines), có khả năng mạnh lên thành bão.
Vụ xả rác y tế tại phòng khám tư: Có dấu hiệu bao che sai phạm?
Trong khi phía BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trả lời với PV rằng họ đã gửi công văn dừng hợp đồng xử lý rác thải do hệ thống ngừng hoạt động gần 1 năm nay thì câu trả lời của phía BV này với Sở Y tế lại hoàn toàn ngược lại.
 TP.Hồ Chí Minh: Đến năm 2020, cơ bản thực hiện các giải pháp thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu
Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM vừa đề ra chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết 24 Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Bão Krosa có thể gây mưa lớn ở miền Trung
Hồi 07 giờ ngày 02/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 115,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 490km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, cấp 14 (tức là từ 134 đến 166 km một giờ), giật cấp 16, cấp 17.
Rác thải y tế bao vây thành Vinh
Việc hàng loạt bệnh viện, phòng khám được cấp phép khiến TP.Vinh rơi vào tình trạng “ra ngõ gặp bệnh viện”. Trong số các vấn đề bức xúc thì tình trạng rác thải y tế và xử lý rác thải y tế của địa phương này cũng khiến nhiều người giật mình…
 Bão số 12 có gió giật cấp 15 di chuyển thêm hàng trăm km
VOV.VN -Lúc 4 giờ ngày 2/11, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 510km về phía Đông Đông Bắc.
Đồ lót công nghệ cao có khả năng lọc mùi khi bạn “xì hơi”
Một dự án công nghệ hoàn toàn nghiêm túc.
Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Dự án "Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai". Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chủ quản Dự án.