Môi trường
Cháy rừng ở Quảng Ninh
Ngày đăng: 29/10/2013
Hồi 10h ngày 28/10, UBND phối hợp với nhân dân phường Bãi Cháy-Quảng Ninh dập tắt một đám cháy tại đỉnh đồi 368.
Bắc Ninh: Hàng ngàn người dân khốn cùng vì núi rác cao sừng sững
Ngày đăng: 29/10/2013
Núi rác khổng lồ tồn tại nhiều năm nay khiến cuộc sống người dân rơi vào tình trạng sống ngập ngụa trong rác rưởi và sự ô nhiễm, bệnh tật luôn đe dọa…
Việt Nam cần xử lý 12,8 triệu tấn chất thải rắn 1 năm
Ngày đăng: 28/10/2013
Chưa bao giờ vấn đề môi trường và xử lí rác thải lại được các quốc gia đặc biệt quan tâm như hiện nay và Việt Nam là một quốc gia đang phát triển cũng không nằm ngoại lệ. Tìm kiếm công nghệ phù hợp xử lý chất thải rắn hiệu quả được xem là thách thức cho các nước nói chung và Việt Nam nói riêng. Chiều 24/10 tại Hà Nội, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo Xu hướng phát triển công nghệ xử lý chất thải rắn hiện nay.
Hà Nam: Sông Châu Giang ô nhiễm nặng
Ngày đăng: 28/10/2013
Mấy ngày nay, nước sông Châu Giang đoạn chảy qua một số xã thuộc các huyện Duy Tiên, Bình Lục và Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) bị ô nhiễm nặng, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân trong khu vực.
Gần 50% làng nghề tại Việt Nam gây ô nhiễm nặng
Ngày đăng: 28/10/2013
Theo nhận định của các chuyên gia môi trường, Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức liên quan đến vấn đề ô nhiễm và suy thoái môi trường. Trong đó, ô nhiễm làng nghề là tác nhân chính hủy hoại môi trường và đe dọa tới sức khỏe của cộng đồng dân cư.​
Những mối đe dọa đến hệ sinh thái vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày đăng: 28/10/2013
Đồng bằng sông Cửu Long bao gồm 13 tỉnh, thành phố với đặc điểm tự nhiên nổi bật, ít có trên thế giới với các hệ sinh thái đất ngập nước đặc trưng, cung cấp nhiều dịch vụ hệ sinh thái quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường của khu vực và cả nước.
Khắc phục triệt để môi trường sau vụ nổ pháo hoa
Ngày đăng: 27/10/2013
​Chiều 24/10, ông Vũ Văn Thủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ cho biết môi trường xung quanh vụ nổ kho pháo hoa tại Xí nghiệp Z4, thuộc Nhà máy hóa chất Z121 (Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng) nằm trong giới hạn cho phép, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khu vực người dân sinh sống nhưng vẫn phải khắc phục triệt để.
Nhà máy gây ô nhiễm làm ung thư cho 34 người?
Ngày đăng: 25/10/2013
Khu phố có hơn 100 nóc nhà nhưng có tới 28 người chết, 6 người chờ chết vì căn bệnh ung thư. Lãnh đạo phường Phả Lại nói số người chết thế là nhiều nhưng nguyên nhân thì chưa rõ. Người dân vì vậy cứ sống hoang mang với bệnh tật.
Tài nguyên đất ở Tây Nguyên ngày càng bị thoái hóa nghiêm trọng
Ngày đăng: 25/10/2013
Đất canh tác nông nghiệp bị khô cằn ở Đắk Lắk. (Nguồn: TTXVN) Đó là ý kiến của Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Lê Huy Bá, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi tọa đàm về chiến lược phát triển vùng Tây Nguyên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp cùng với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức mới đây tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Tiền Giang có thêm công trình cung cấp nước sạch
Ngày đăng: 25/10/2013
Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và thi công, công trình khoan sâu một giếng nước và nâng cấp đường ống cấp nước tại địa phương đã được khánh thành vào ngày 22/10 tại ấp 3, xã Thạnh Tân và ấp Hòa Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước (Tiền Giang).