Môi trường
Thuốc thúc hoa quả chín độc hại đến đâu?
Ngày đăng: 25/10/2013
Thông tin việc cơ quan chức năng Hà Nội vừa phát hiện một số lượng lớn thuốc làm chín hoa quả ngoài danh mục khiến nhiều người tiêu dùng hết sức lo lắng. Điều đáng nói, mức độc hại của loại thuốc này đến đâu, ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người dân, đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.
Tràn lan hóa chất thúc chín trái cây
Ngày đăng: 24/10/2013
Để kéo dài “tuổi thọ” và thúc trái cây mau chín, các chủ vựa trái cây không gặp mấy khó khăn khi các hóa chất này được bán tràn lan ở “thủ phủ” hóa chất chợ Kim Biên, quận 5, TPHCM.
Bắc Kạn: Lo vì sống cạnh kho hóa chất
Ngày đăng: 24/10/2013
Bắc Kạn đã thực hiện rà soát các điểm tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật theo chỉ đạo của Chính phủ. Qua đó, phát hiện 3 điểm tồn lưu ảnh hưởng tới đời sống nhân dân tại Bạch Thông, Ngân Sơn và Chợ Mới. Sớm hoàn thành lập dự án và triển khai xử lý ngay đang là đòi hỏi bức thiết của những người dân nơi đây.
Khai thác nước quá mức – hậu quả khó lường
Ngày đăng: 24/10/2013
Việt Nam chính thức được xếp vào nhóm quốc gia thiếu nước. Theo PGS.TS Bùi Công Quang, Trường Đại học Thủy lợi – Hà Nội, dân số và đà phát triển dân số hiện tại thì lưu vực sông Đồng Nai và các lưu vực sông ở Đông Nam Bộ đều đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước không thường xuyên và cục bộ, trong khi các sông Hồng, Mã và sông Côn đang tiệm cận mức độ thiếu nước này.
Thả 66.000 con cá giống để tái tạo nguồn thủy sản
Ngày đăng: 24/10/2013
Ngày 23/10, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum) - ông Nguyễn Thành Trung - cho biết, hôm qua huyện đã thả 66.000 con cá giống nhằm tái tạo nguồn cá tự nhiên trong khu vực hồ thủy nông Đăk Uy, đập Mùa Xuân cùng các con suối ở thị trấn Đăk Hà.
Nuôi trồng thành công tảo Nhật tại Việt Nam
Ngày đăng: 24/10/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Không thuộc hàng cao lương mỹ vị nhưng tảo Spirulina, có nguồn gốc từ Nhật, lại vô cùng giàu dinh dưỡng,. Đặc biệt, loại tảo này đang được nuôi trồng tại nguồn suối khoáng Vĩnh Hảo (Việt Nam), nên còn được gọi là tảo Vĩnh Hảo.
 Hàng trăm hộ dân sống chung với nước cống mỗi khi có triều cường hay mưa dông
Ngày đăng: 23/10/2013
Gần 1 năm nay, hàng trăm hộ dân ở đường Đặng Nguyên Cẩn và Tân Hóa, Tân Hòa Đông (thuộc Phường 14, Quận 6, TP HCM) phải sống trong cảnh cứ triều cường dâng hoặc có mưa lớn là nước cống tràn vào nhà, mùi hôi nồng nặc, người đi đường thì dắt bộ vì xe chết máy…
Nước kênh Tham Lương vẫn ô nhiễm nặng
Ngày đăng: 23/10/2013
Tất cả các vị trí khảo sát trên lưu vực kênh Tham Lương - Bến Cát - Vàm Thuật đều có lượng Coliform (vi khuẩn thường có trong phân và đất) vượt quy chuẩn cho phép nhiều lần.
Phê duyệt các dự án thực hiện điều tra, quản lý tài nguyên - môi trường biển
Ngày đăng: 23/10/2013
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh mục các nhiệm vụ, dự án giai đoạn 2013-2020 thực hiện Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên-môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020.
Phát triển ngành công nghiệp môi trường: Tập trung phát triển công nghệ phục vụ xử lý chất thải
Ngày đăng: 23/10/2013
Sáng 18/10 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Phát triển công nghiệp môi trường Việt Nam. Tới dự và chủ trì hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT), cùng các đại biểu thuộc ban, ngành liên quan.