Môi trường
Thái Thụy (Thái Bình): “Mùi hôi thối là không thể tránh khỏi…”
SK&MT - Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường có bài phản ánh liên quan đến việc trang trại lợn của hộ gia đình ông bà Khang Mai tại thôn Thùy Dương, xã Thái Hòa, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình xây dựng sát khu dân cư, không che chắn, thường xuyên có mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân khu vực…
Hà Nội: Thí điểm làm sạch nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản
SK&MT - Một đoạn sông dài 300 m được khử mùi hôi và ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản, dự kiến bắt đầu có kết quả sau 3 ngày.
Xả thải trái quy định, khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng bị đề nghị xử phạt
SK&MT – Để xảy ra sai phạm về nước thải, khách sạn TMS Luxury cùng với hàng chục khác sạn lớn nhỏ khác vừa bị Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đề nghị xử phạt do vi phạm quy định xả thải.  
Huyện Thái Thụy (Thái Bình): Trang trại chăn nuôi có dấu hiệu bức tử môi trường, người dân kêu cứu?
SK&MT – Cứ mỗi buổi chiều, xuôi theo chiều gió, người dân huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình phải hứng chịu mùi hôi thối bốc ra nồng nặc từ những trang trại tại địa phương... Tình trạng này khiến người dân ở gần đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Mê Linh: Trách nhiệm chính quyền ở đâu khi để trạm trộn bê tông không phép gây ô nhiễm?
SK&MT - Hiện nay, trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Anh Sáng (xã Văn Khê, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) xây dựng không phép, lấn chiếm hành lang đê, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường vẫn ngang nhiên hoạt động. Vậy chính quyền bao giờ vào cuộc xử lý, cưỡng chế dứt điểm?
Trồng cây, thả cá nhằm bảo vệ môi trường tại đảo Đông Tằm
SK&MT - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Biển 2019, Công ty Yến sào Khánh  Hòa tổ chức chương trình “Du lịch Đảo yến Đông Tằm và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trồng cây xanh bảo vệ môi trường sinh thái biển  đảo” tại TT Huấn luyện Du lịch Đảo yến Đông Tằm vào sáng ngày 13/5/2019.
Tp. HCM: Tạo cho dân ý thức không xả rác
SK&MT - Bên cạnh tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, việc phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là cấp thiết để cải thiện mỹ quan đô thị.
Huyện Thái Thụy (Thái Bình): Trang trại chăn nuôi lợn ô nhiễm môi trường, đến khi nào mới xử lý dứt điểm?
SK&MT - Hầm Biogas xây dựng không đạt chuẩn, chất thải chăn nuôi vượt quá ngưỡng cho phép, mùi hôi thối bốc ra nồng nặc… là những cảnh tượng mà người dân làng Thùy Dương đã phải chịu đựng trong suốt một thời gian dài.
Xã Kim Lan (huyện Gia Lâm): Vô tư đổ thải, cơi nới bãi, hành lang sông Hồng
SK&MT - Hàng trăm m3 rác thải xây dựng (chạc), được một số cá nhân sử dụng vào việc san lấp, cơi nới hành lang sông Hồng làm bến bãi. Mặc dù khu vực thuộc quản lý của UBND xã Kim Lan, nhưng sự việc này diễn ra trong một thời gian dài, lại không hề bị ngăn chặn, xử lý.
Ý tưởng quán cà phê làm ống hút bằng lá dừa thân thiện với môi trường
SKMT – Mới đây, một quán cà phê ở Philippines đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi sử dụng ống hút bằng lá dừa thân thiện với môi trường thay cho ống hút nhựa.